Học đại học có cần thiết ? [trong thời đại 4.0 – Dành cho nữ ]

Tốt nghiệp đại học xong thất nghiệp, câu chuyện không còn quá xạ đối với nhiều gia đình, có con em đi học đại học nhưng lại không được vào làm công việc mong muốn, khó khăn trong việc xin việc làm. Điều đó dẫn đến nhiều người đắn đo và đặt câu hỏi rằng học đại học có cần thiết không ? xu hướng nghề nghiệp trong tương lai như thế nào, để có được công việc làm ổn định.

Học đại học có cần thiết không?

Thực trạng nghề nghiệp hiện nay

Hầu hết nhân lực tại các ngành hiện nay tương đối bảo hòa, nhiều sinh viên đại học ra trường nhưng rất khó xin vào công việc như mình mong muốn, dường như đều phải làm trái ngành, trái nghề mà mình đã học. Tuy nhiên nhân sự vẫn là vấn đề nan giải của nhiều công ty, đó là tình trạng “thừa thầy thiếu thợ”

thực trạng học đại học hiện nay

Trước xu hướng đó lại có rất nhiều người có ý định kiếm một nghề nào đó để học, mong muốn ra trường sẽ có được việc làm ổn định hoặc tự mở kinh doanh riêng.

Tại sao mọi người đặt câu hỏi học đại học có cần thiết không ?

Câu hỏi thể hiện sự phân vân và không đánh giá cao về chất lượng đào tạo của các trường đại học hiện nay, mọi người không còn tin vào việc học đại học sẽ giúp mình có tương lai tốt hơn. Đó là phần lớn số đông mọi người có suy nghĩ đó. Tuy nhiên điều đó chỉ đúng với những người vào đại học vì thấy bạn bè học, ai cũng học nên mới vào học, còn bản thân thì không thích học.

Do đó mấu chốt của việc học đại chỉ thật sự tốt và phù hợp đối với những bạn đã xác định được bản thân thích gì, có kế hoạch trong tương lai và cũng như mục đích của việc học đại học. Vì học đại học người học sẽ được dạy những kiến thức có phần lý thuyết để nâng cao tư duy về một ngành cụ thể, không mang tính thực tế và thực tiễn.

Vậy nên có quá nhiều người đua nhau học đại học nhưng do không phù hợp nên học không đạt được như những gì mình mong muốn dẫn đến khi ra trường không xin được việc làm, đỗ lỗi cho việc học đại học.

Lời kết: học đại học chỉ dành cho những người thật sự có mong muốn học, có kế hoạch có định hướng chính xác về ngành mà mình sẽ học một cách cụ thể.

Đối với những bạn không có mục đích kế hoạch cụ thể thì sao?

Thật sự đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Hãy dành một khoảng thời gian đủ để bạn có thể trải nghiệm cuộc sống, đi nhiều hơn, quan sát và lắng nghe nhiều hơn. Quan trọng là hãy “thử” nhiều công việc, ví dụ: chụp ảnh, quay phim, tìm tự mở kinh doanh nhỏ,… hãy thử tất cả mọi thứ bạn có thể. Điều đó sẽ giúp bạn nhận ra bản thân mình thích gì? muốn gì? tìm được mục tiêu cụ thể cho bản thân.

Không có mục tiêu cụ thể

Sau khi đã tìm được một lĩnh vực mình thích hãy cân nhắc xem việc mình thích có mang lại thu nhập hay không, có tiêm năng phát triển trong tương lai không. Để bắt đầu một lĩnh vực nào đó thì việc học, tìm hiểu về lĩnh vực đó rất quan trọng. Học không phải nhất thiết phải vào đại học mới có thể học được, học nghề tại những trung tâm dạy nghề chất lượng uy tín cũng mang lại kết quả tốt và vẫn có được cấp bằng cấp do nhà nước công nhận

Con gái nên nếu không học đại học nên học nghề gì?

Nếu bạn không thích con đường học đại học, nhưng vẫn chưa chọn được một nghề nghiệp phù hợp cho bản thân. Bài viết sẽ gợi ích cho bạn một nghề phù hợp với sở thích của nhiều bạn nữ và cực kỳ có tiềm năng trong tương lai

Nghề Spa – Một nghề hiện đang rất phát triển và có nhiều tìm năng trong tương lai. Nhu cầu ngày càng nhiều mọi người tìm đến các dịch vụ làm đẹp, phục hồi cơ thể, thư giản, chăm sóc da, sau nhiều ngày làm việc mệt mỏi. Nhu cầu đó ngày càng tăng lên một cách mạnh mẻ. Dẫn đến nhiều spa, thẩm mỹ viện, trung tâm làm đẹp, thiếu hụt trầm trọng đội ngũ nhân viên có chuyên môn kỹ thuật và kiến thức về ngành

Học nghề spa

Cho thấy đây là cơ hội dành cho những bạn đang có ý định học nghề Spa, đây là thời điểm cơ hội. Nếu như bạn được đào tạo một cách bài bản chuyên nghiệp nắm vững các kỹ thuật và kiến thức tốt sẽ dễ dàng xin vào làm ở những spa, thẩm mỹ viện lớn uy tín với mức lương tốt.

Ngoài ra việc học nghề Spa còn có những lợi ích như:

 • Thời gian học ngắn chỉ 2 tháng bạn có thể nắm vững các kiến thức kỹ thuật về spa
 • Học được các kiến thức thực tế liên quan đến sở thích làm đẹp
 • Được giới thiệu việc làm sau khi hoàn thành khóa học
 • Được cấp bằng có giá trị và có thể mở kinh doanh spa riêng

TẠI SAO HỌC VIỆN ĐÀO TẠO SPA THANH HUYỀN LẠI ĐƯỢC NHIỀU BẠN HỌC VIÊN VÀ PHỤ HUYNH TIN TƯỞNG

1 Sự uy tín của học viện

Học viện đào tạo Spa Thanh Huyền với hơn 10 năm hoạt động trong việc đào tạo và giảng dạy, chuyên đào tạo ra những chuyên viên spa có tay nghề cứng và kiến thức vững, Hàng năm trường đào tạo hơn hàng trăm học viên thành công với nghề và phần nào giải quyết được vấn đề thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực của ngành Spa hiện nay.

Học viện Thanh Huyền nhận được giải thưởng uy tín do nhà nước trao tặng

Trong quá trình 10 năm hoạt động học viện đạt được một số thành tích nổi bật, giải thưởng có uy tín do nhà nước trao tặng

Truyền hình HTV 1 – Top 30 doanh nhân sáng tạo, sản phẩm dịch dụ an toàn, chất lượng 2015 

Truyền hình HTV9 – Đưa tin về trường đào tạo Spa Thanh Huyền – Top 30 doanh nghiệp có sản phẩm Sáng Tạo – Uy Tín – An Toàn

Giải thưởng THƯƠNG HIỆU MẠNH – CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG – 2019

BÁO CHÍ NÓI VỀ TRƯỜNG ĐÀO TẠO SPA THANH HUYỀN

Chất lượng đào tạo của học viên đào tạo spa Thanh Huyền còn được báo chí, truyền thông nhắc đến. Trường rất tự hào là một trong những đơn vị đào tạo Spa hàng đầu cũng như đóng góp hết mình vào việc đào tạo đội ngũ lao động chất lượng và giải quyết việc làm cho hàng trăm người trẻ hiện nay

Kenh14.vn – Trang báo điện tử uy tín 

Kênh 14 nói về chất lượng đào tạo của học viện đào tạo Spa Thanh Huyền
Báo VnExpress nói về Giám đốc Thanh Huyền

Link bài báo Kênh14https://goo.gl/QLUxUZ

Link bài báoVnExpresshttp://tinyurl.com/y3rveoom

Bênh cạnh đó được sự ưu ái của nhiều trang báo chuyên review, đánh giá uy tín quan tâm

Toplist.vn: Những trường đào tạo Spa uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

Toplist.vn Những trung tâm dạy nghề thẩm mỹ uy tín chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh

10hay.com.vn Top 5 khóa học Spa giúp bạn thành công tại tphcm

adtimin.vn Top 5 trung tâm đào tạo spa chuyên nghiệp

2 Giảng viên là chuyên gia hàng đầu trong ngành Spa tại Việt Nam

Cô Thanh Huyền – Giám đốc người sáng lập nên học viện Thanh Huyền, với trên 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành Spa – Thẩm mỹ. Tu nghiệp các kỹ thuật Spa tại nhiều nước chuyên về Spa và thẩm mỹ: Thái Lan, Singapore, Malaysia, Hàn Quốc. Các kỹ thuật mới nhất được cô Tu nghiệp. Đích thân cô sẽ truyền đạt những kỹ thuật đó đến trực tiếp học viên, nhằm giúp học viên được học một cách chính xác nhất các kỹ thuật Spa chuyên nghiệp.

Cô Thanh Huyền trình bày chia sẻ kinh nghiệm tại buổi hội thảo
Chứng chỉ danh hiệu Master – Cô Thanh Huyền tu nghiệp từ nước ngoài
Cô Thanh Huyền trực tiếp đứng lớp

Cô Thanh Huyền livestream hướng dẫn phi kim tế bào gốc

3 Học viện Thanh Huyền – Nơi đầu tiên dứng dụng hơn 10 công nghệ spa mới nhất vào giảng dạy

Học viện sẽ tạo điều kiện trải nghiệm tốt nhất cho học viên trong quá trình học. Để học viên cảm thấy không bị bỡ ngỡ khi bước vào môi trường làm việc thực tế với nhiều loại máy móc thiết bị. Khi học tại Học viện Thanh Huyền học viên sẽ được hướng dẫn và trực tiếp sử dụng thực hành tất cả với hơn 10 loại máy công nghệ nghề Spa mới nhất tại Việt Nam.

Học viên được học với hơn 10 loại công nghệ mới nhất tại Việt Nam
Học viên được thực hành trực tiếp với nhiều loại công nghệ hiện đại

Buổi học nghề spa sử dụng công nghệ, máy móc cao cấp ngành spa

4 Đảm bảo chất lượng tay nghề

Học viện đào tạo Spa Thanh Huyền, luôn chú trọng đến chất lượng, thành thạo tay nghề của học viên, do đó chương trình học được thiết kế với 90% là thực hành để học viên được thường xuyên thực hành, rèn luyện tay nghề. Hơn thế học viên sẽ được thực hành trên người thật trong suốt quá trình học, nhằm giúp học viên có được những kinh nghiệm thực tế ngay trong quá trình học, sau khi học có thể tự tin đi làm được ngay.

Nhà tuyển dụng nói về chất lượng tay nghề của học viên tại Thanh Huyền

Cảm nhận của học viên sau khi hoàn thành khóa học tại học viện Thanh Huyền

5 Được cấp bằng có giá trị toàn quốc

Sau khi hoàn thanh khóa học, học viên sẽ được học viện cấp bằng, chứng chỉ có giá trị toàn quốc. Với tấm bằng trong tay học viên có thể xin vào làm việc tại những Spa uy tín chất lượng với mức thu nhập cao hoặc có thể kinh doanh riêng, mở một Spa và đứng ra điều hành.

Học viên nhận chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học tại học viện Thanh Huyền

6 Đảm bảo việc làm sau khóa học.

Sau khi hoàn thanh khóa học, học viện sẽ liên hệ đến những Spa uy tín chất lượng và từng là đối tác lâu năm của học viện, để các nhà tuyển dụng sẽ đến trực tiếp trường và test tay nghề của học viên. Học viên sẽ được nhận ngay sau test tay nghề

Nhà tuyển dụng đến Test tay nghề và nhận học viên vào làm việc

7 Du Học nghề spa tại Thái Lan

Chỉ tại học viện Thanh Huyền – học viên có cơ hội tham gia khóa Du học nghề Spa nâng cao tay nghề tại Thái Lan, khi tham gia khóa học bạn sẽ được những lợi ích sau:

 • Được học với chuyên gia Spa tại Thái Lan
 • Được học những kỹ thuật chuyên sâu và mới nhất của Thái Lan
 • Sau khóa học sẽ được test tay nghề và cấp bằng do chính phủ Thái Lan công nhận có giá trị trên 50 nước
 • Có thể làm việc tại nước ngoài
 • Nâng cao lợi thế cạnh tranh khi bạn ra mở tiệm kinh doanh Spa

  Khóa học nghề spa tại Thái Lan

 

MỖI THÁNG TRƯỜNG ĐÃ VÀ ĐANG ĐÀO TẠO RẤT NHỀU HỌC VIÊN CÓ TAY NGHỀ VỮNG, KIẾN THỨC TỐT  VÀ ĐỀU CÓ VIỆC LÀM ỔN ĐỊNH SAU KHÓA HỌC.

Hình ảnh tốt nghiệp các khóa học tại trương đào tạo Spa Thanh Huyền

Lễ tốt nghiệp khóa Spa – TH17
Lễ tốt nghiệp khóa học Spa – TH18
Lễ tốt nghiệp khóa học Spa-TH19

Và còn nhiều khóa học khác đã tốt nghiệp tại trường đào tạo Spa Thanh Huyền

 Tham khảo khóa học Spa Tại Đây

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN VỀ NGHỀ 

Tham khảo bài viết: HỌC NGHỀ SPA  MẤT BAO LÂU

Tham khảo bài viết CÓ NÊN HỌC SPA KHÔNG?

Tham khảo bài viết  HỌC NGHỀ SPA CÓ TƯƠNG LAI KHÔNG?

CÁC KHÓA HỌC KHÁC

Nếu bạn quan tâm đến việc học nghề liên quan đến ngành làm đẹp thẩm mỹ có thể tham khảo những khóa học sau của học viên Spa Thanh Huyền

Khóa học nghề điêu khắc chân mày Hàn Quốc

Khóa học nghề phun xăm vi điểm chân mày

  Liên hệ đăng ký Học Viện Spa Thanh Huyền – Nơi bạn an tâm để có kiến thức, kinh nghiệm làm việc tốt nhất.

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO SPA THANH HUYỀN

Địa chỉ ở: 50/15 Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại tư vấn : (028) 62 87 38 39 (Gặp  chị Thảo)