3 lưu ý khi học nghề spa (Cẩm nang học nghề 2021)

3 lưu ý khi học nghề spa bạn cần phải biết nếu có mong muốn theo học nghề spa. Với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu khi học nghề Spa để đăng ký học thì chưa có kinh nghiệm nhiều. Các bạn nên tìm hiểu các vấn đề sau để tránh mất thời gian và công sức, cũng như tiền bạc khi học nghề spa.

Học nghề spa đang nghề được nhiều bạn nữ theo đuổi.

Học phí theo học nghề spa bao nhiêu ?

Vấn đề đầu tiên khi học nghề spa là mức học phí. So với các nghề khác như kế toán, nhân viên kinh doanh…thì nghề spa có mức thấp so với với các nghề khác. Ngoài ra thời gian ngắn hơn nên cũng tiết kiệm được nhiều chi phí khi đi học. Hiện nay mức học phí học nghề giao động ở 3 mức.

 • Khóa học spa cơ bản: 5.000.000 – 10.000.000 VNĐ
 • Khóa học spa nâng cao: 20.000.000 – 50.000.000 VNĐ
 • Khóa học spa tại nước ngoài: 80.000.000 – 150.000.000 VNĐ

Nhiều bạn thắc mắc tại sao cũng là học spa, tại sao lại có nhiều mức học phí khác nhau như vậy. Và mình nên học khóa học nào để có tay nghề cao, đủ điều kiện đi làm.

Khóa học spa cơ bản: khoảng từ 5.000.000 – 10.000.000 VNĐ

Khóa học cơ bản bạn sẽ chỉ được học những kiến thức cơ bản. Như học nghề mặt kỹ thuật tẩy trang, massage mặt, massage bodu, nặn mụn…Không được học các kỹ thuật chuyên sâu. Chính vì vậy nên ít bạn học cơ bản, do đi làm lương không cao, không được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Tuy nhiên vì cơ bản nên thời gian học rất nhanh, phù hợp với bạn nào muốn đi làm ngay. 

Khóa học spa nâng cao: 20.000.000 – 50.000.000 VNĐ

Được nhiều bạn học viên lựa chọn nhất, chiếm 80% tổng số theo số liệu thống kê của học viên đang theo học tại Học Viện Spa Thanh Huyền. Tại sao lại được nhiều bạn lựa chọn như vậy bởi 2 lí do.

 •  Đáp ứng đầy đủ nhu cầu của nhà tuyển dụng, đáp ứng nhu cầu thực tế của 1 kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp, được nhà tuyển đánh giá cao.
 • Lương cao hơn, có cơ hội thăng tiến nhanh, được trọng dụng tại nhiều vị trí trong spa.

Kỹ thuật viên spa nâng cao được học và tiếp cận nhiều với máy móc, spa chuyên về điều trị: Laser, co2… Ngoài ra được học nhiều kỹ thuật chuyên sâu trong chăm sóc và điều trị da: Nám, tàn nhang, giảm béo, trị sẹo… Do biết nhiều kỹ thuật nên được nhà tuyển dụng đánh giá cao về chuyên môn, kỹ thuật.

Khóa spa nâng cao học viên ra trường thường có lương cao

Khóa học spa tại nước ngoài: 80.000.000 – 150.000.000 VNĐ

Khóa học này dành cho những bạn đam mê nghề spa, muốn học chuyên sâu về chăm sóc và điều trị da. Học và lấy bằng trực tiếp tại nước ngoài. Đủ điều kiện làm việc tại nước sở tại nếu học viên có mong muốn làm việc trực tiếp tại quốc gia theo học.

Hiện tại Học Viện Spa Thanh Huyền là học viện đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có chương trình học tại nước ngoài tại 3 trụ sở của Học viện tại Thái Lan – Hàn Quốc  – Nhật Bản.  Khóa học này sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí đi lại, phiên dịch trong suốt quá trình học, được cấp bằng quốc tế. 

Lớp học thực tế tại Tokyo – Nhật Bản do Học Viện Spa Thanh Huyền tổ chức

Học nghề spa nên học khóa spa trọn gói hay học từng phân nhỏ

Học nghề spa hiện nay đang chia làm 2 loại hình chính. Nên nhiều bạn không biết mình nên bắt đầu từ đâu và nên lựa chọn loại hình nào để theo học.

 1. Khóa spa chia nhỏ theo từng phần riêng lẻ : như khóa học Facical (mặt) riêng, khóa body riêng… Thường những khóa học này là khóa học spa cơ bản. Thời gian học ngắn, nhanh có việc làm, tuy nhiên do biết ít kỹ thuật hơn nên thường mức lương thấp. Khóa này dành cho những bạn muốn đi làm ngay, về sau muốn lên lương hoặc muốn làm việc tại vị trí cao hơn buộc phải đi học thêm các kỹ thuật chuyên sâu khác.
 2. Khóa spa trọn gói: Bao gồm tất cả các kỹ thuật spa cần có của 1 kỹ thuật viên chuyên nghiệp như : Facical, body, kỹ thuật điều trị da (điều trị mụn, nám, tàn nhang, sử dụng máy laser, co2…). Thời gian lâu, lương cao hơn sau tốt nghiệp. 
Học nâng cao, học viên có nhiều kinh nghiệm được nhà tuyển dụng đánh giá cao

Qua đây có thể thấy, hình thức số 2 được nhiều bạn lựa chọn do tiết kiệm được thời gian, tiền bạc. Do chỉ cần học 1 lần, biết nhiều hơn, kỹ thuật cao hơn. Trong spa lớn, hầu hết các KTV spa đều biết nhiều, tay nghề cao. Chính vì vậy, học trọn gói dễ dàng xin việc ở Spa lớn hơn, được trả lương cao hơn do biết nhiều, dễ được cân nhắc lên trưởng nhóm hoặc quản lý.

Học nghề spa bao lâu ra nghề ?

Thời gian học nghề spa từ lúc bắt đầu đến khi tốt nghiệp: Trung bình thời gian học nghề spa từ 1,5 – 3 tháng. Đối với những khóa học cơ bản thời gian có thể ngắn hơn. Tại sao lại có sự chênh lệnh về thời gian như vây: Do chương trình, giáo án dạy khác nhau nên thời gian cũng khác nhau. 

Nhiều bạn sợ thời gian ngắn quá thì không đảm bảo tay nghề, điều này là hoàn toàn sai. Vì kỹ thuật ảnh hưởng bởi giáo trình và giảng viên. Thời gian ngắn buộc phải học liên tục, thời gian thực hành nhiều hơn. Nên thường sẽ ít quên bài do luyện tập thường xuyên.

Ưu điểm thứ 2 là : Thời gian ngắn giúp nhanh tốt nghiệp, đi làm được ngay, đặc biệt khi tính toán chi phí sẽ tiết kiệm được rất, rất nhiều chi phí như ăn ở, đi lại tại Hồ Chí Minh. Việc này có nghĩa người khác còn chưa có việc làm , đang học dở dang thì bạn đã tốt nghiệp và đi làm có thu nhập ổn định. Trung bình chi phí sinh hoạt tại Hồ Chí Minh đối với các bạn ở xa là rất cao như tiền phòng trọ, tiền đi lại xăn xe, ăn uống. Càng học lâu thì bạn càng tốn nhiều chi phí. Do đó bạn cần tính toán các khoản để phù hợp với mình.

Hiện tại, tại TP Hồ Chí Minh, Học Viện Spa Thanh Huyền là học viện duy nhất tại TP HCM có chương trình dạy 1,5 tháng, ngắn hơn các cơ sở đào tạo khác rất nhiều bởi.

 1. Chương trình dạy áp dụng theo mô hình nước ngoài, thực hành liên tục để lấy kinh nghiệm thực tế. Hiện tại áp dụng tại 3 trụ sở chính của học viện tại nước ngoài là Thái Lan – Nhật Bản – Hàn Quốc. Giáo trình tại Việt Nam do trực tiếp giám đốc Học viện là Cô Thanh Huyền trực tiếp biên soạn dựa trên quá trình học tập và làm việc tại nước ngoài của cô (Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia).
 2. Học viên học liên tục các ngày trong tuần, tiết kiệm tối đa thời gian, tiền bạc, công sức.
Thời gian học spa 1,5 tháng tại Học Viện Spa Thanh Huyền, giáo trình theo mô hình chuẩn của nước ngoài

_____________________________

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHÁC VỀ HỌC NGHỀ SPA

Học nghề spa có được cấp bằng không ?

Được cấp bằng chính quy nhưng việc cấp bằng phải đủ điều kiện sau: Chỉ những cơ sở đào tạo phải là đơn vị chính quy, được Sở Lao động Thương Binh và Xã Hội cấp phép đào tạo. Do đó, những đơn vị chưa đăng ký thì chưa được phép cấp bằng. Lợi thế của việc cấp bằng.

 • Chứng nhận đã trải qua khóa học để nhà tuyển dụng có tiêu chuẩn đánh giá, đã trải qua quá trình học hay chưa và tay nghề ở mức độ nào.
 • Bằng cấp chính quy là điều kiện để xin giấy phép mở spa về sau nếu có nhu cầu.

Lưu ý: Bằng cấp một số nơi cấp mẫu bằng tự in bằng tiếng anh, loại bằng này không có giá trị về mặt pháp lý, không đủ điều kiện xin giấy phép mở spa. Do không phải là mẫu bằng do Sở Lao Động Thương Binh và xã hội quy đinh về mẫu phôi và mẫu con dấu.

Lớn tuổi học spa được không ?

Độ tuổi không ảnh hưởng đến học nghề spa, rất nhiều bạn 30 – 45 tuổi sợ rằng sẽ khó tiếp cận và học nhanh. Tuy nhiên thực tế không phải vậy, tỉ lệ học viên lớn tuổi đi học nghề chiếm 10%, nghề spa chỉ cần siêng năng, cần cù chịu khó học hỏi là có thể theo nghề được.

Nghề spa hiện nay nhu cầu tuyển dụng rất lớn, thiếu nhân sự rất nhiều nên nhà tuyển dụng thường không quá quan trọng yếu tố tuổi tác, mà chủ yếu đánh giá năng lực ở tay nghề, kỹ thuật chuyên môn, khả năng giao tiếp với khách hàng. 

Một số bạn có nhu cầu học về mở tiệm kinh doanh riêng, điều này cần lưu ý thêm khóa học spa chỉ giúp đi làm, còn mở tiệm sẽ cần thêm nhiều kỹ năng khác như quản lý, vận hành,… nên sẽ phải học thêm nhiều kỹ năng khác.

————-

Cùng tìm hiểu lý do vì sao 95% các bạn nữ đăng kí khóa học spa lại chọn Học viện spa Thanh Huyền

Với hơn 10 năm hình thành và phát triển Học viện spa Thanh Huyền đã đào tạo hơn 1.000 học viên mỗi năm. Và là đơn vị cung cấp nhân sự ngành Spa số 1 hiện nay. Để đạt được vị thế như hiện nay, Học viện spa Thanh Huyền đã không ngừng nỗ lực, học hỏi và trau dồi với các điểm đặc biệt của mình.

Giới thiệu Học viện spa Thanh Huyền

Thứ 1: Thời gian học cấp tốc chỉ 1,5 tháng

Để có tiết kiệm được các chi phí như ăn ở, đi lại,… của các học viên, học viện đã rút ngắn thời gian học chỉ còn 1,5 tháng với lịch học xuyên suốt trong tuần. Ngoài ra, giáo trình được cô Thanh Huyền biên soạn lại rút gọn những bài học cơ bản thay vào đó là những bài học chuyên sâu, và cập nhập thường xuyên kiến thức làm đẹp mới để phù hợp với xu hướng hiện nay. 

Thời gian học chỉ 1,5 tháng

Thứ 2: Được cam kết việc làm 100% sau khi ra trường

Tại Học viện spa Thanh Huyền các học viên sẽ được hỗ trợ việc làm 100% sau khi tốt nghiệp bằng hợp đồng cam kết rõ ràng, bạn không cần vất vả đi xin việc từng nơi. Sau những buổi tốt nghiệp các chủ spa sẽ đến học viện để tuyển dụng nhân sự cốt lõi cho spa của mình. 

Học viên được cam kết việc làm sau khi ra trường

Thứ 3: Học viện đã được Sở Lao động – Thương binh và xã hội cấp phép

Học viện spa Thanh Huyền mỗi năm cung cấp khoảng 1.000 nhân lực chuẩn tay nghề cho các spa lớn nhỏ trên khắp cả nước. Chính vì những đóng góp không nhỏ cho sự phát triển ngành làm đẹp tại Việt Nam nên đã được Sở Lao động – Thương binh và xã hội cấp phép hoạt động.

Với tấm bằng tốt nghiệp được sở chứng nhận, bạn có thể dễ dàng xin việc tại các spa lớn trên toàn quốc. Đây chính là ưu điểm vượt trội nhất mà ít cơ sở đào tao nào làm được điều này.

Học viện spa Thanh Huyền đã được Sở Lao động – Thương binh và xã hội cấp phép

Thứ 4: Học viên được học và thực hành trên người thật với hơn 10 thiết bị công nghệ hiện đại bật nhất

Học viên tại Học viện sẽ được thực hành trên người thật hoàn toàn cùng với các thiết bị công nghệ hiện đại bật nhất trong ngành spa. Việc thực hành trên người thật thường xuyên giúp tay nghề của học viên được nâng cao và thành thạo hơn sau khi ra trường.

Học viên được áp dụng thiết bị công nghệ hiện đại vào trong quá trình học

Đặc biệt: Duy nhất chỉ có tại Học viện spa Thanh Huyền, học viên sẽ được hướng dẫn trực tiếp bởi Bác Sỹ Da Liễu và trực tiếp thực hành trên người thật với 10 công nghệ như:

Công nghệ Laser Picotech và Laser Trục khủyu

Công nghệ Hút mụn với Tia Điện tím.

Công nghệ Phi Thuyền tắm trắng.

Công nghệ Vi Kim tế bào gốc.

Công nghệ Oxy cao áp.

Công Nghệ nâng cơ trẻ hóa RF Đa cực.

Công Nghệ Nâng Cơ Xoá nhăn- Tạo hình cằm V line chỉ sau 1 lần Hifu

Công nghệ soi da- chụp cắt lớp – phân tích từng tầng tế bào da

Công nghệ ánh sáng sinh học Bio- Light

Công nghệ Giảm Béo.

Học viên học và thực hành trên 10 thiết bị công nghệ hiện đại bật nhất

Thứ 5: Học viên có cơ hội được du học nước ngoài nhằm nâng cao tay nghề

Học Viện Spa Thanh Huyền là học viện duy nhất tại Việt Nam, đào tạo spa có các trụ sở đào tạo tại nước ngoài. Nhằm giúp các học viên có cơ hội học nâng cao tay nghề, chuyên sâu trong lĩnh vực làm đẹp, chăm sóc da.

Học viên nếu đi du học ở các nước thì sẽ được cấp bằng tại nước sở tại. Với tấm bằng này học viên có thể dễ dàng xin việc làm ngành spa trong nước cũng như nước ngoài. Đặc biệt hơn, với tấm bằng du học bạn có thể dễ dàng mở spa mang thương hiệu riêng của mình.

Học viên du học nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng tay nghề

Hiện tại Học Viện có cơ sở đào tạo tại nước ngoài, ở 3 quốc gia Thái Lan – Hàn Quốc – Nhật Bản với các khóa học như sau:

 • Trụ sở tại Bangkok – Thái Lan: Đào tạo Spa và phun thêu thẩm mỹ
 • Tru sở tại Tokyo – Nhật Bản: Đào tạo Spa nâng cao
 • Trụ sở tại Seoul – Hàn Quốc: Đào tạo phun thêu thẩm mỹ

Dưới đây là 1 video giới thiệu khóa học spa tại trụ sở tại Nhật Bản dành cho các bạn muốn học tại nước ngoài.

Học viện spa Thanh Huyền đã tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp học viên hoàn thành khóa học một cách tốt nhất có thể. Chính vì điều này đã thu hút khá đông học viên đăng kí khóa học spa và những điều cần lưu ý khi học nghề spa. 

————————————–

Báo chí – Truyền thông nói gì về Học viện spa Thanh Huyền

Chất lượng đào tạo của Học viện spa Thanh Huyền còn được báo chí, truyền thông nhắc đến. Trong số đó có Kênh14.vn – Trang báo dành cho giới trẻ; có bài viết đưa tin về Học viện spa Thanh Huyền. Bạn có thể xem chi tiết bài viết khi click TẠI ĐÂY.

Ngoài ra cũng được tờ báo uy tín khác là VNEXPRESS.NET cũng có bài viết về Cô Thanh Huyền. Người có công đầu và là người đầu tiên “Ứng dụng công nghệ cao trong điều trị da vào quá trình đào tạo cho học viên”. Bạn có thể xem chi tiết bài viết trên VNEXPRESS.NET khi click Tại Đây

Bên cạnh đó học viện cũng nhận được những phản hồi tích cực từ nhiều trang báo như trang Dân trí vừa đưa tin: Học viện spa Thanh Huyền địa chỉ học spa uy tín tại TP.HCM bạn có thể xem chi tiết TẠI ĐÂY

Qua bài viết, 3 lưu ý khi học nghề spa bạn có thể yên tâm chọn cho mình một địa chỉ học spa uy tín chất lượng rồi đấy! Vậy tại sao bạn không đăng kí ngay một khóa học spa tại Học viện spa Thanh Huyền. Bạn có thể tham khảo kĩ hơn khóa học spa tại Học viện spa Thanh Huyền qua các bài viết dưới đây.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN VỀ NGHỀ 

Tham khảo bài viết: HỌC NGHỀ SPA  MẤT BAO LÂU

Tham khảo bài viết CÓ NÊN HỌC SPA KHÔNG?

Tham khảo bài viết  HỌC NGHỀ SPA CÓ TƯƠNG LAI KHÔNG?

  Liên hệ đăng ký Học viện spa Thanh Huyền – Hệ Thống Đào Tạo Quốc Tế

HỌC VIỆN SPA THANH HUYỀN

Địa chỉ ở: 50/15 Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại tư vấn: (028) 62 87 38 39 (Gặp chị Nhi)

Thông tin cần biết (nên xem)