Về Cô Thanh Huyền

Với cương vị là giám đốc điều hành của hệ thống spa lớn toàn quốc, nhận thấy sự thiếu hút nhân sự trầm trọng và cũng như trình độ chuyên môn của các kỹ thuật viên không được đảm bảo, gây ảnh hưởng rất lớn đế các chủ Spa, cô Thanh Huyền đã quyết định thành lập nên Học viện Spa Thanh Huyền – Hệ thống đào tạo quốc tế nhằm mở ra cơ hội giúp các kỹ thuật viên được đào tạo có chuyên môn cao, có tay nghề giỏi.

Hình ảnh Spa Thanh Huyền những năm đầu 2010

Có lịch sử hoạt động trên 15 năm, Học viện Spa Thanh Huyền – Hệ thống đào tạo quốc tế  đã khẳng định được vị thế của mình. Trở thành trường đạo tào spa uy tín trên toàn quốc và được nhiều phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em đi học, cũng như là địa điểm được các chủ Spa tin tưởng và lựa chọn nhân sự.

Hành trình đến với đào tạo nghề spa

” Giai đoạn 2006 -2008, các spa lớn đều tập trung tại quận Phú Nhuận (TP HCM), lượng lớn khách đổ về trải nghiệm dịch vụ, có khi spa phải mở cửa đến tận 22h. Nhận thấy nhu cầu làm đẹp, thư giãn ngày một cao, Cô Thanh Huyền phải chủ động liên hệ đối tác nước ngoài để nhập một số thiết bị công nghệ cao về áp dụng tại spa của mình. “Ngay sau một tuần công bố dịch vụ, hàng trăm khách hàng đổ về Spa Thanh Huyền trị nám, tắm trắng, trị mụn…”, cô nói.

Bản thân Thanh Huyền cũng không ngờ được nhu cầu làm đẹp lại lớn đến vậy. Cô kể: “Khách hàng có quá nhiều vấn đề cần giải quyết và chúng tôi đã giúp họ hóa giải một phần nào đó. Thời điểm ấy tôi rút ra bài học: muốn thành công, hãy giải quyết tốt vấn đề khách hàng gặp phải”.

Hoạt động trơn tru được 6 tháng thì cô và các đồng sự gặp khó khăn về nhân sự. Theo doanh nhân, chuyên viên spa thời ấy không giỏi như bây giờ, hầu hết không được đào tạo bài bản và liên tục nâng cao tay nghề nên không biết cách sử dụng, vận hành máy. 

Do kỹ thuật tay nghề còn yếu, làm sai kỹ thuật quá nhiều, nên phần lớn thời gian Thanh Huyền có mặt hướng dẫn họ làm đúng quy trình.. Cô nói luôn khát khao mở học viện đào tạo spa để giúp các kỹ thuật viên nâng cao trình độ, tay nghề và liên tục cập nhật các công nghệ mới. “Năm 2008, chúng tôi hoang mang khi tuyển suốt một tháng vẫn không tìm được người. Spa luôn trong tình trạng quá tải vì thiếu nhân sự liên tiếp trong 3 tháng”.

Thiếu hụt chuyên viên là cơ duyên đưa Thanh Huyền đến với lĩnh vực đào tạo nhân sự spa. Năm 2010, Thanh Huyền sang Thái Lan học hỏi nước bạn cách hoạt động của các trung tâm làm đẹp lớn. Cô ấn tượng với sự lớn mạnh của ngành spa nước này, nhưng hệ thống vận hành luôn đảm bảo nhân sự. Các spa tại Thái Lan liên kết với hệ thống trường đào tạo sắc đẹp với mục đích cung cấp chuyên viên kịp thời.

Trở về Việt Nam, cô luôn trăn trở làm sao có thể phát triển như Thái Lan. Năm 2012, cô lại tìm đến Thái Lan, Malaysia, Singapore để học kỹ thuật spa nâng cao. Sau chuyến đi, cô thành thạo kỹ thuật massage Thái Lan, rồi đưa vào giáo trình học spa tại cơ sở của mình.

Học viện đào tạo spa Thanh Huyền được thành lập không lâu sau đó, với mong muốn đào tạo đội ngũ nhận sự chuyên nghiệp, giúp ngành làm đẹp Việt Nam ngày càng phát triển. Nữ giám đốc luôn tìm tòi, nghiên cứu các công nghệ và kỹ thuật hiện đại thế giới để chia sẻ cho học viên, hỗ trợ họ nhanh chóng chạm đến thành công.”

Đây là đoạn dẫn trên báo vnexpress có bài viết về Cô Thanh Huyền. Xem toàn bộ bài viết tại đây: vnexpress.net/spa-thanh-huyen

Học viện spa đầu tiên ứng dụng công nghệ cao vào giảng dạy cho học viên

Hiện nay Học Viện Spa Thanh Huyền là tự hào là học viện đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ cao vào quá trình giảng dạy. Học viên được học và thực hành trực tiếp 100% trên người thật. Giúp học viên có được kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế rõ ràng nhất.

Học viện được học và thực hành trên nhiều loại máy móc hiện đại công nghệ cao như Laser trục khuỷu Picotech, Lazer Co2, máy giảm béo, máy nâng cơ Hifu..

Với mong muốn học viên được học hỏi và tiếp cận với nhiều công nghệ hiện đại trên thế giới. Hàng năm Cô Thanh Huyền đều mời chuyên gia quốc tế về đào tạo nâng cao miễn phí cho học viên.

Học viện spa đầu tiên tại Việt Nam có cở sở đào tạo nước ngoài

Nhằm đáp ứng nhu cầu làm việc tại nước ngoài và nâng cao tay nghề cho học viên, chủ spa mong muốn tiếp cận các công nghệ, kỹ thuật đang được áp dụng tại nước ngoài.  Cô Thanh Huyền đã mở ra hệ thống đào tạo trực tiếp tại nước ngoài tại Châu Á tại 3 nước Thái Lan – Hàn Quốc – Nhật Bản. Với các khóa du học ngắn hạn cho học viên.

Học viên tốt nghiệp khóa Spa tại Bangkok – Thái Lan năm 2019

Để có được những trụ sở tại nước ngoài, Cô Thanh Huyền đã phải cố ngắng và nỗ lực rất nhiều để giúp cho học viên có được môi trường học tập tốt nhất. Như được hỗ trợ phiên dịch viên, hỗ trợ nơi ăn ở cho học viên trong suốt quá trình học tập tai nước ngoài.

Học viên tại lớp học spa tại Tokyo -Nhật Bản năm 2019

Năm 2019 tất cả các trụ sở tại Thái Lan – Hàn Quốc – Nhật Bản đều đi vào hoạt động chính thức. Đến nay hàng trăm học viên đã tốt nhiều ở nhiều khóa , nhiều quốc gia khác nhau. Học viên được cấp bằng có giá trị đủ điều kiện nếu muốn làm việc tại quốc gia mình theo học.

Cô Thanh Huyền – Người đầu tiên đưa kỹ thuật phun xăm – điêu khắc thẩm mỹ Hàn Quốc về Việt Nam

Kỹ thuật phun xăm – điêu khắc thẩm mỹ Hàn quốc là một trong kỹ thuật cao, đòi hỏi người làm phải có kiến thức chuyên môn. Đặc biệt kỹ thuật này cực kỳ đẹp với người Châu Á. Do đó vào năm 2019, Cô Thanh Huyền đã trực tiếp sang Gang Nam – Hàn Quốc để đưa kỹ thuật này về Việt Nam. Cô Thanh Huyền có bài phỏng vấn trên báo Tuổi trẻ tại đây: tuoitre.vn/spa-thanh-huyen

Cô Thanh Huyền đã được Hiệp hội phun xăm thẩm mỹ Hàn Quốc cấp chứng nhận Master Eyebrow and Lip.  Hiên nay, kỹ thuật này được Cô Thanh Huyền đưa vào chương trình giảng dạy độc quyền cho học viên. Với mong muốn học viên tiếp cận được kỹ thuật phun xăm – điêu khắc thẩm mỹ từ Hàn Quốc. 

Để có được thành công và giúp cho học viên có được môi trường học tập tốt, kỹ thuật chuyên môn cao, học viên được nhà tuyển dụng đánh giá cao về kỹ thuật. Cô Thanh Huyền đã phải vất vả nhiều năm, và để giúp cho học viên tốt hơn nữa thì Cô Thanh Huyền sẽ luôn cố gắng giúp học viên thành công. Tương lai không xa sẽ giúp nhiều học viên có kỹ thuật cao để không chỉ làm việc trong nước mà còn cả ở nước ngoài. 


Thành tựu đạt được

  • HTV1 trao tặng: Top doanh nhân sáng tạo – Sản phẩm, dịch vụ an toàn, uy tín, chất lượng 2015
  • HTV9 trao tặng: Chuyên gia chăm sóc da hằng đầu 2017 – Thương hiệu chăm sóc sắc đẹp đẳng cấp 2017
  • HTV1 trao tặng:  Thương hiệu mạnh ASEAN Châu Á – Thái Bình Dương 2019
  • HTV1 trao tặng: Top Thương hiệu dẫn đầu tại Việt Nam 2020

 

Bạn cần tư vấn ?

Hãy để lại số điện thoại của bạn, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn