Học spa gồm những gì?

 • Tác giả:
 • Ngày đăng:

Hiện nay, đa số các bạn trẻ đều theo học nghề spa với mong muốn có nguồn thu nhập ổn định. Tuy nhiên, trước khi theo học nhiều bạn vẫn còn thắc mắc không biết học spa gồm những gì. Chi phí khóa học bao nhiêu tiền? Cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây!

Học spa gồm những gì? Chi phí các khóa học spa

1. Học spa gồm những gì?

Học nghề spa là quá trình học tập và đào tạo nhằm chuẩn bị cho các cá nhân muốn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc da và sức khỏe cơ thể tại các cơ sở spa hoặc thẩm mỹ viện. Nghề spa bao gồm việc học cách cung cấp các liệu pháp làm đẹp và chăm sóc da cho khách hàng, bao gồm cả làn da mặt và cơ thể. Các khía cạnh chính của việc học spa thường bao gồm:

Học spa gồm tất cả kiến thức về làm đẹp và chăm sóc sắc đẹp
 1. Chăm sóc da mặt và cơ thể: Bạn sẽ học cách thực hiện các liệu pháp như làm sạch da, mát-xa, bọc cơ thể, và các dịch vụ khác để làm cho da và cơ thể trở nên sáng hơn và khỏe mạnh hơn.
 2. Điều trị da: Bạn sẽ được đào tạo để xử lý các vấn đề da cụ thể như mụn trứng cá, nám da, lão hóa da và các vấn đề khác.
 3. Sử dụng thiết bị và công nghệ: Học spa cũng bao gồm việc học cách sử dụng các thiết bị và công nghệ hiện đại để tối ưu hóa các liệu pháp làm đẹp và điều trị da.
 4. Kiến thức về sản phẩm và dược phẩm: Bạn sẽ phải nắm vững thông tin về các sản phẩm và dược phẩm dùng trong spa để tư vấn và chăm sóc da khách hàng một cách hiệu quả.

Học nghề spa có thể đảm bảo rằng bạn có kiến thức và kỹ năng cần thiết để cung cấp các dịch vụ chất lượng cao trong lĩnh vực chăm sóc da và sức khỏe cơ thể.

2. Chi phí khóa học spa bao nhiêu tiền?

Chi phí khóa học spa phụ thuộc vào loại khóa học, địa điểm và danh tiếng của mỗi trung tâm đào tạo. Nếu chọn khóa học cao cấp hoặc trường danh tiếng, chi phí có thể cao hơn. Thông thường khóa học được thành 3 như sau:

 • Khóa học cơ bản: 5.000.000 – 10.000.000 VND
 • Khóa học nâng cao: 20.000.000 – 50.000.000 VND
 • Khóa học nước ngoài: từ 80.000.000 – 150.000.000 VND

Khóa học cao cấp hoặc trường danh tiếng, chi phí có thể cao hơn

2.1. Khóa học cơ bản

Ở khóa học này, bạn chỉ được học phần chăm sóc da mặt như: massage, tẩy trang, tẩy tế bào chết,… Bạn không được học về chăm sóc da body, và các liệu trình điều trị chuyên sâu. Đặc biệt, bạn không được tiếp xúc và thực hành với các công nghệ cao trên người.

Khóa học cơ bản tay nghề bạn rất yếu và khó xin việc

Do đó, sau khi ra trường tay nghề bạn cực kì yếu. Rất khó xin được việc. Nếu bạn xin được việc thì mức lương của bạn chỉ 4 – 5 triệu.

2.2. Khóa học nâng cao

Bạn sẽ được học từ chăm sóc da mặt đến chăm sóc body như: massage mặt, massage body, trị mụn, trị nám, giảm mỡ,.. Bạn còn được học các liệu trình điều trị chuyên sâu. Được áp dụng các thiết bị công nghệ cao trên người thật vào trong quá trình học. 

Học viên thực hành trực tiếp trên người thật với công nghệ hiện đại

Bên cạnh đó, bạn được thực hành ngay trên người thật với 15 công nghệ cao như: công nghệ vi kim tế bào gốc, công nghệ laze trị nám, giảm mỡ, CO2,… Chính vì điều này, sẽ giúp tay nghề bạn nhanh thành thạo và chuyên nghiệp hơn. Sau khi ra trường bạn tự tin đi xin việc. Mức lương của bạn khoảng từ 8 triệu trở lên.

2.3. Khóa học nước ngoài

Với khóa học này bạn sẽ được học 2 khóa. Khóa học trong nước và khóa học tại nước ngoài. Khóa học trong nước bạn sẽ giúp bạn làm nền tảng về nghề spa. Khóa học nước ngoài giúp bạn học nâng cao những kiến thức và các công nghệ làm đẹp trên thế giới. Để bạn có thể áp dụng vào ngành làm đẹp tại Việt Nam.

Khóa học nước ngoài cung cấp cho bạn những kiến thức và các công nghệ làm đẹp trên thế giới

Đặc biệt, với tấm bằng nước ngoài bạn có thể xin việc ở bất kì quốc gia nào. Bạn có thể tự tin mở spa cho mình trên lãnh thổ Việt Nam. Nếu bạn muốn đảm bảo được chất lượng tay nghề của mình sau khi ra trường. Bạn nên chọn khóa học nâng cao. Bởi vì vừa giúp bạn tiết kiệm được chi phí, thời gian. Bạn lại được học những kiến thức nâng cao. Giúp kỹ năng tay nghề nhanh thành thạo, và dễ xin được việc.

3. Thời gian học spa bao lâu ra trường?

Thời gian học nghề spa tùy thuộc vào từng cơ sở đào tạo có thời gian khác nhau. Tuy nhiên, thường các cơ sở đào tạo sẽ chia thành 3 nhóm. Cụ thể như:

3.1. Thời gian học spa dưới 1 tháng

Thời gian học dưới 1 tháng bạn sẽ không trang bị đầy đủ kiến thức về kỹ năng tay nghề của mình. Bạn chỉ được học những kiến thức cơ bản, không học chuyên sâu. Bạn chỉ học được những động tác về chăm sóc da mặt. Không được học với các công nghệ hiện đại. Do đó, tay nghề của bạn cực kì yếu và rất khó xin được việc. 

Thời gian học ngắn bạn sẽ không được học chăm sóc body và các công nghệ mới

3.2. Thời gian học spa từ 1,5 tháng đến 2 tháng

Thời gian học 1,5 tháng bạn được học tất cả các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Thời gian học ngắn nên bạn được sắp xếp học liên tục từ thứ 2 đến thứ 7. Thời gian học liên tục giúp bạn nhớ lâu, thực hành nhiều tay nghề nhanh thành thạo hơn.

Học viên thực hành trực tiếp trên người thật với công nghệ hiện đại

Đặc biệt, với thời gian học ngắn giúp bạn tiết kiệm được chi phí ăn ở, đi lại. Đối với các học viên ở xa thời gian học ngắn. Nhanh đi làm, có nguồn thu nhập giúp ổn định cuộc sống.

3.3. Thời gian học spa kéo dài 3 tháng

Thời gian học kéo dài 3 tháng tốn khá nhiều chi phí của học viên. Đặc biệt, với thời gian học 3 tháng lịch học bạn chỉ học 2 – 3 buổi/tuần. Lịch học rải rác nên bạn sẽ không nhớ bài, thực hành ít dẫn đến việc tay nghề không thành thạo. Bạn không tự tin đi xin việc sau khi ra trường.

Do đó, bạn nên chọn khóa học có thời gian từ 1,5 tháng đến 2 tháng để đảm bảo chắc tay nghề. Vừa tiết kiệm được chi phí, tay nghề vừa thành thạo. Bạn sẽ tự tin hơn khi đi xin việc.

4. Thanh Huyền Academy

Để có thể chọn được một trung tâm đào tạo vừa có chi phí hợp lý mà thời gian học ngắn để tiết kiệm bớt chi phí. Bạn nên tìm hiểu qua Thanh Huyền Academy – Học viện Quốc tế trực thuộc Sở Lao động. Là một trong những cơ sở đào tạo nghề spa uy tín – chất lượng nhất hiện nay.

Thanh Huyền Academy – Học viện Quốc tế trực thuộc Sở Lao động

Thanh Huyền Academy với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nghề spa. Đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Cùng với sự nổ lực và cố gắng không ngừng, Thanh Huyền Academy luôn có các ưu điểm mạnh như sau:

 • Được Sở Lao động Thương binh và Xã hội cấp phép hoạt động chính quy;
 • Học viên được cấp bằng tốt nghiệp có giá trị toàn quốc và đủ điều kiện xin giấy phép hành nghề spa;
 • Hỗ trợ việc làm trọn đời cho học viên sau khi ra trường;
 • Đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm;
 • Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của học viên;
 • Giáo trình đào tạo bài bản, từ cơ bản đến nâng cao.

Cùng với những ưu điểm trên, Thanh Huyền Academy đã thu hút đươc khá nhiều bạn đăng kí theo học spa. Mỗi năm, Học viện cung cấp khoảng 1.000 nguồn nhân lực chuẩn tay nghề cho các spa lớn nhỏ trên toàn quốc.

Lời kết

Với những thông tin ở bài viết trên, hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về học spa gồm những gì. Bạn cũng có thể chọn được cho mình một cơ sở đào tạo nghề spa uy tín nhất. Liên hệ fanpage hoặc hotline của Thanh Huyền Academy để giải đáp thắc mắc về khóa học spa nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN VỀ NGHỀ

Tham khảo bài viết: KHÓA HỌC SPA TRỌN GÓI

Tham khảo bài viết: HỌC NGHỀ SPA CÓ KHÓ KHÔNG?

Tham khảo bài viết: ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÍ HỌC NGHỀ SPA

Thông tin liên hệ: Thanh Huyền Academy – Học viện Quốc tế trực thuộc Sở Lao động

Địa chỉ ở: 79 Đinh Thị Thi, Khu đô thị Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức

Fanpage: https://www.facebook.com/spathanhhuyen

Điện thoại tư vấn: 0867.120.150  

Bạn cần tư vấn ?

Hãy để lại số điện thoại của bạn, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn

Thông tin cần biết (nên xem)
 • Học spa hết bao nhiêu tiền? Chi phí năm 2022.

  11/07/2022
  Bạn đang có dự định theo học nghề spa nhưng không biết học spa hết bao nhiêu tiền? Bởi vì, chi phí khóa học ở mỗi trung tâm đều khác nhau. Đặc biệt chất lượng tay nghề sau…
 • 5 Thắc mắc hay gặp nhất khi học nghề spa

  19/04/2021
  Bạn mong muốn theo học một lớp học nghề spa nhưng chưa biết ở đâu chất lượng tốt, giá cả như thế nào. Bởi vì hiện nay có hàng trăm cơ sở đào tạo nghề spa. Bạn đừng…
 • Có nên đi học nghề spa hay không

  14/12/2021
  Hiện nay, có khá nhiều bạn trẻ rủ nhau đi học nghề spa thay vì học Đại học - Cao đẳng. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều bạn băn khoăn không biết có nên đi học nghề spa…
 • Học nghề spa ở TP.HCM đâu là nơi uy tín nhất?

  04/05/2021
  Bạn đang có nhu cầu học nghề spa ở tphcm? Tuy nhiên, bạn lại không biết đâu là trường học spa tốt nhất. Bởi vì, hiện nay có quá nhiều cơ sở đào tạo nghề spa mọc lên.…
 • 5 Tiêu chí lựa chọn địa chỉ học nghề spa tại Hà Nội

  14/01/2019
  Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ học nghề spa tại Hà Nội? Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo nghề mọc ra ngày càng nhiều. Bạn không biết đâu là cơ sở đào…
Các khóa học khác
Kinh nghiệm học nghề