Lưu ý khi tìm trường học spa chăm sóc da ở TP.HCM

Học spa chăm sóc da ở đâu là uy tín – chất lượng tại TP.HCM? Nhiều bạn đang có nhu cầu học nghề spa rất thắc mắc về vấn đề này. Vậy làm như thế nào để có thể chọn được một địa chỉ học spa chăm sóc da chất lượng? Bạn nên tham khảo qua bài viết dưới đây.

Lưu ý khi tìm trường học spa chăm sóc da ở TP.HCM

1. Lưu ý khi tìm trường học spa chăm sóc da chuyên nghiệp ở TP.HCM

Trước khi đăng kí khóa học spa chăm sóc da thì bạn nên tìm hiểu thật kĩ. Để đánh giá được trung tâm đào tạo spa nào tốt thì bạn dựa vào 6 tiêu chí sau:

• Trung tâm đào tạo được cấp phép hoạt động
  • Học viên được cấp bằng tốt nghiệp chính quy
  • Sự uy tín của trường: Bạn có thể thông qua website của trường để xem trường thành lập lâu chưa. Hoạt động của trường có liên tục không? Được nhiều người biết đến không. Hơn nữa, bạn nên tìm hiểu xem thử trường có nhận được các giải thưởng lớn nào không,…
  • Đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm: Thông qua Facebook, website bạn có thể tìm hiểu kĩ giáo viên dạy học của bạn là những ai. Cách dạy như thế nào, có kinh nghiệm bao nhiêu năm đứng lớp rồi. Ngoài đội ngũ giáo viên thì còn có ai dạy nữa không?

• Cơ sở vật chất – trang thiết bị: Bạn tìm hiểu xem phòng học của có đầy đủ ánh sáng, thông thoáng không. các máy móc có đáp ứng đủ nhu cầu học tập của học viên không. Đặc biệt, là các thiết bị công nghệ hiện đại trong việc điều trị chuyên sâu để học viên thực hành không?
  • Chương trình đào tạo: Bạn nên tìm hiểu xem tại cơ sở đào tạo đó có giáo trình riêng. Học từ bài cơ bản cho đến nâng cao không? Hay học chung chung,… Giáo trình này có được cập nhật thường xuyên dựa vào tình hình phát triển của ngành spa hiện nay không?

2. Chi phí của khóa học spa chăm sóc da bao nhiêu tiền?

Với 6 tiêu chí trên có thể giúp bạn chọn được một địa chỉ học spa chăm sóc da uy tín – chất lượng nhất tại TP.HCM. Tuy nhiên, ngoài 6 tiêu chí ở trên, bạn cũng nên tham khảo qua chi phí của khóa học spa chăm sóc da. Để có thể cân nhắc được tài chính và lựa chọn khóa học phù hợp với mình.

Tham khảo chi phí để lựa chọn khóa học phù hợp

2.1. Chi phí các khóa học

Các khóa học thường chia thành 3 mức như sau:

• Khóa học cơ bản: 5 – 10 triệu VND
  • Khóa học nâng cao: 20 – 50 triệu VND
  • Khóa học nước ngoài: từ 80 triệu VND trở lên.

2.2. Nên học khóa học nào?

Nếu bạn mong muốn gắn bó với nghề spa lâu dài thì bạn nên chọn khóa học nâng cao hoặc khóa học nước ngoài. Để có được kiến thức nền tảng và tay nghề vững sau khi ra trường. Bởi vì, ở 2 khóa học này bạn được học những kiến thức từ cơ bản cho đến nâng cao. Từ chăm sóc da mặt cho đến chăm sóc body và được thực hành với nhiều công nghệ làm đẹp hiện đại giúp tay nghề của bạn nhanh thành thạo hơn.

Ngoài ra, bạn còn được áp dụng các kỹ thuật công nghệ mới trong quá trình học. Giúp tay nghề của bạn thành thạo hơn. Với tấm bằng nâng cao và nước ngoài bạn dễ dàng khi đi xin việc và có thể tự tin xin giấy phép mở spa cho riêng mình.

Bạn được áp dụng các kỹ thuật công nghệ mới trong quá trình học

Nếu bạn đã xác định lập nghiệp với nghề spa thì bạn nên đầu tư vào việc học ở các trung tâm đào tạo nghề uy tín – chất lượng. Bởi vì chỉ có như vậy bạn mới được đảm bảo tay nghề của bạn sau khi ra trường. Hiện nay, có rất nhiều cơ sở đào tạo nghề spa với chi phí rẻ nhằm thu hút học viên. Tuy nhiên, các cơ sở này đào tạo với hình thức vừa học vừa làm. Do đó không đảm bảo được tay nghề của bạn sau khi ra trường.

3. Có nên học spa chăm sóc da miễn phí không?

Bạn không nên học các khóa học spa chăm sóc da miễn phí. Bởi vì trên thực tế, học spa chăm sóc da miễn phí có rất nhiều nhược điểm như sau:

• Thời gian học kéo dài 1 đến 2 năm mới ra trường làm tốn khá nhiều chi phí.
  • Không được cấp bằng chính quy: Sau khi ra trường rất khó xin được việc. Xin được việc thì với mức lương thấp.
  • Làm công việc vặt nhiều hơn là tập trung vào việc học. Dẫn đến tay nghề bạn cực kì yếu sau tốt nghiệp.
  • Dù được miễn phí khóa học nhưng học viên có thể sẽ phải nộp một số chi phí phát sinh trong quá trình học.
  • Không được đào tạo bài bản, từ cơ bản đến nâng cao. Mà chỉ học chung chung về nội dung của spa.
  • Bạn sẽ không được thực hành thường xuyên trên người thật. Dẫn đến việc không có kinh nghiệm thực tế nhiều.

Học viên không được đào tạo bài bản, chuyên sâu

Ngoài các nhược điểm trên, học nghề spa miễn phí còn có ưu điểm đó chính là tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định. Điều này phù hợp với một số bạn mới bắt đầu khởi nghiệp nhưng đó chính là lợi bất cập hại. Bạn sẽ mất nhiều hơn là được.

Lời kết

Qua bài viết, lưu ý khi tìm trường học spa chăm sóc da. Hy vọng bạn đã có được những thông tin bổ ích cho việc chọn khóa chăm sóc da. Ngoài ra, để giúp bạn hiểu hơn về khóa học spa bạn tham khảo các bài viết dưới đây.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN VỀ NGHỀ

Tham khảo bài viết: KHÓA HỌC SPA TRỌN GÓI