Học spa mất bao lâu thì tay nghề giỏi?

  • Tác giả:
  • Ngày đăng:

Nếu bạn đang có dự định theo học nghề spa thì bạn không thể bỏ qua thắc mắc: Học spa mất bao lâu thì tay nghề giỏi?. Bởi vì, đa số các bạn trước khi đăng kí học phải xác định rõ thời gian học spa mất bao lâu để đưa ra các hoạch định cho tương lai. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích về khóa học nghề spa.

Học spa mất bao lâu thì tay nghề giỏi?

Thời gian học spa còn tùy thuộc vào từng cơ sở đào tạo nghề có thời gian dạy học khác nhau. Thường ở các cơ sở đào tạo nghề chia thời gian đào tạo thành 3 nhóm:

Thứ 1: Thời gian học spa dưới 1 tháng

Thời gian học nghề spa dưới 1 tháng bạn chỉ được học những kiến thức về chăm sóc da mặt như: nặn mụn, massage mặt, tẩy trang, tẩy tế bào chết,… Bạn hoàn toàn không được chuyên sâu, do đó tay nghề bạn sau khi ra trường cực kì yếu và rất khó xin được việc. Bắt buộc bạn phải học nâng cao thêm vừa tốn thời gian, công sức và tiền bạc của mình.

Thứ 2: Thời gian học spa từ 1,5 tháng đến 2 tháng

Tuy nhiên, hiện nay có một số trung tâm đào tạo nghề uy tín đã rút ngắn thời gian học lại chỉ còn 1,5 tháng. Với lịch học được sắp xếp liên tục từ thứ 2 – thứ 7. Lịch học thường xuyên giúp bạn nắm chắc kiến thức. Và thực hành nhiều giúp kỹ năng tay nghề thành thạo, chuyên nghiệp hơn.

Hơn nữa, với thời gian học ngắn, nhanh đi làm kiếm được nguồn thu nhập giúp ổn định cuộc sống nhanh hơn. Thời gian học ngắn nên giáo trình cũng được rút ngắn những bài cơ bản. Thay vào đó là những bài chuyên sâu giúp học viên nắm vững kiến thức và các liệu trình điều trị chuyên sâu hơn. Đảm bảo được tay nghề của bạn thành thạo, chuyên nghiệp sau khi ra trường

Thứ 3: Thời gian học spa kéo dài 3 tháng

Hiện nay, vẫn còn nhiều cơ sở đào tạo nghề spa có thời gian kéo dài đến 3 tháng. Thời gian học quá dài nhiều bạn phải bỏ học giữa chừng, thời gian học dài tốn rất nhiều chi phí phát sinh.

Lịch học thì rải rác khoảng 2 – 3 buổi/tuần, lịch học ít nên học viên không nhớ bài. Thực hành ít dẫn đến việc sau khi ra trường bạn xin việc rất khó. Và với kinh nghiệm tay ngang của bạn thì lương thấp hơn với những bạn được đào tạo bài bản.

Nếu bạn mong muốn học spa thì bạn nên chọn khóa học có thời gian ngắn từ 1,5 đến 2 tháng là tốt nhất. Bởi vì để tiết kiệm chi phí đi lại, và là khóa học nâng cao bạn sẽ được học nhiều kiến thức từ cơ bản đến nâng cao giúp cho kỹ năng tay nghề của bạn chuyên nghiệp hơn.

Học nghề spa hết bao nhiêu tiền thì tay nghề giỏi?

Chi phí khóa học nghề spa thường phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện tài chính của mỗi bạn. Do đó, khóa học thường chia thành 3 nhóm như sau:

  • Khóa học cơ bản: từ 5.000.000 – 10.000.000 triệu.
  • Khóa học nâng cao: từ 20.000.000 – 50.000.000 triệu.
  • Khóa học nước ngoài: từ 80 – 150.000.000 triệu trở lên.

Chi phí của khóa học nghề spa có sự chênh lệch với nhau khá nhiều. Bởi vì:

Khóa học cơ bản

Đối với khóa học cơ bản bạn chỉ học về cách chăm sóc da mặt như: massage mặt, tây tế bào chết,… Bạn hoàn toàn không được học chuyên sâu, không được học về chăm sóc body. Đặc biệt bạn không được tiếp xúc và thực hành trên người thật với các thiết bị công nghệ hiện đại. Do đó, tay nghề bạn không thành thạo và rất khó xin được việc. Nếu bạn xin được việc thì mức lương của bạn cũng chỉ khoảng 4 – 5 triệu.

Khóa học nâng cao

Bạn được học tất cả từ kiến thức cơ bản cho đến nâng cao. Từ chăm sóc da mặt cho đến chăm sóc body như: massage toàn thân, điều trị mụn, nám, giảm mỡ bụng,… Ngoài ra, bạn được thực hành với các công nghệ máy móc hiện đại. Áp dụng ngay trên người thật giúp bạn có nhiều kinh nghiệm trong quá trình học.

Bạn được học với 15 công nghệ mới trong ngành làm đẹp như: công nghệ lazer, công nghệ hút mụn, công nghệ phi thuyền tắm trắng, công nghệ phi kim tế bào gốc, công nghệ nâng cơ, xóa nhăn, giảm mỡ,….

Đặc biệt, ở khóa học nâng cao bạn sẽ được học những kiến thức về liệu trình điều trị chuyên sâu. Với các công nghệ hiện đại sẽ giúp kỹ năng tay nghề của bạn chuyên nghiệp hơn. Với tấm bằng nâng cao mức lương của bạn sẽ từ 8 triệu trở lên cao hơn rất nhiều so với khóa học cơ bản.

Khóa học nước ngoài

Khóa học nước ngoài thì bạn vừa được học trong nước và học nâng cao ở nước ngoài. Ở khóa học này bạn được tiếp xúc với tất cả các thiết bị công nghệ mới trên thế giới. Kiến thức làm đẹp mới của các nước đang phát triển mạnh về ngành làm đẹp. Với tấm bằng này bạn có thể tự tin mở một spa mang thương hiệu riêng của mình.

Theo lý giải ở trên thì để đảm bảo được tay nghề thành thạo, chuyên nghiệp sau khi ra trường. Thì bạn nên chọn khóa học nâng cao để tiết kiệm được chi phí, thời gian và đảm bảo được tay nghề của mình.

4 Tiêu chí giúp bạn chọn được cơ sở đào tạo nghề uy tín nhất

Bạn muốn chọn được một địa chỉ học nghề spa uy tín – chất lượng thì bạn nên dựa vào 4 tiêu chí sau đây:

Tiêu chí 1: Trung tâm đào tạo nghề spa đã được Sở Lao động Thương bình và xã hội cấp phép hoạt động

Cơ sở đào tạo nghề spa uy tín – chất lượng sẽ được Sở cấp phép hoạt động chính quy. Và được cấp bằng tốt nghiệp sau khi ra trường. Bằng cấp cực kì quan trọng cho bạn sau này như đi xin việc, tự kinh doanh spa riêng. Do đó, bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi đăng kí khóa học. Bởi vì, với tấm bằng do Sở công nhận thì bạn cũng dễ dàng khi xin việc ở bất kì nơi đâu.

Tiêu chí 2: Cơ sở vật chất – trang thiết bị giảng dạy đầy đủ, đáp ứng đủ nhu cầu của học viên

Với tiêu chí này bạn nên đến trực tiếp tại cơ sở để có thể tham quan và tìm hiểu kĩ hơn. Cơ sở vật chất khang trang, phòng học đầy đủ ánh sáng. Trang thiết bị máy móc đầy đủ để đáp ứng được nhu cầu học và thực hành của học viên.

Học nghề spa là thường phải thực hành nhiều hơn để có thể nâng cao tay nghề. Nên đòi hỏi các thiết bị công nghệ phải đầy đủ. Và đặc biệt là luôn cập nhập các công nghệ mới thường xuyên. Để giúp học viên có thể nắm vững kiến thức và cách sử dụng các thiết bị mới giúp tay nghề thành thạo sau khi ra trường.

Tiêu chí 3: Giáo trình học phải cụ thể bài bản từ cơ bản đến nâng cao

Với những cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng thì thường có giáo trình rõ ràng, cụ thể. Học viên được học từ những bài học cơ bản đến nâng cao. Áp dụng thực hành thường xuyên trên người thật để giúp học viên có cái nhìn thực tế, tay nghề nhanh thành thạo hơn.

Đặc biệt, giáo trình phải được cập nhập thường xuyên, phù hợp với thời đại hiện nay. Để giúp học viên nâng cao kĩ năng tay nghề hơn, tự tin hơn sau khi ra trường.

Tiêu chí 4: Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm

Để có thể chọn được một cơ sở đào tạo nghề spa chất lượng thì bạn cũng nên quan tâm đến yếu tố giảng viên. Đội ngũ giảng viên phải là những người giàu kinh nghiệm về cả lý thuyết và thực tế. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên luôn phải nhiệt tình, tâm huyết với nghề thì mới có thể truyền tải được những kiến thức mới, cách xử lý các tình huống gặp phải trong nghề, để có thể giúp các học viên có nhiều kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn trong nghề hơn.

Ngoài đội ngũ giảng viên ra thì còn phải có các y, bác sĩ chuyên khoa về da để giúp học viên hiểu rõ hơn các vấn đề về da, cách điều trị cũng như xử lý kịp thời các vấn đề thường gặp về da.

Học spa mất bao lâu thì tay nghề giỏi? Hy vọng với những thông tin ở bài viết trên bạn đã có được câu trả lời cho riêng mình. Để chọn được một trung tâm đào tạo spa uy tín đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên thì bạn nên tìm hiểu qua Học Viện Spa Thanh Huyền – Hệ Thống Đào Tạo Quốc Tế. Là một trong những địa chỉ học nghề spa uy tín nhất tại TP.HCM. Cho dù bạn có theo học nghề nào, ở đâu thì bạn vẫn nên tạo động lực cho mình và có sự sẵn sàng đương đầu với thử thách. 

 

BÀI VIẾT THAM KHẢO:

Tham khảo bài viết: HỌC NGHỀ SPA CÓ KHÓ KHÔNG?

Tham khảo bài viết: HỌC NGHỀ SPA CÓ TƯƠNG LAI KHÔNG?

Tham khảo bài viết: HỌC NGHỀ SPA MIỄN PHÍ – TIỀN MẤT TẬT MANG

Tham khảo thêm: Địa chỉ mua giày Dolce & Gabbana tại Hà Nội uy tín

Thông tin liên hệ:

HỌC VIỆN SPA THANH HUYỀN – HỆ THỐNG ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

Địa chỉ: 79 Đinh Thị Thi, Khu đô thị Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức

Điện thoại: 0867 120 150 

Bạn cần tư vấn ?

Hãy để lại số điện thoại của bạn, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn

Thông tin cần biết (nên xem)
Các khóa học khác
Kinh nghiệm học nghề