Tư vấn mở spa

Kinh doanh spa là 1 trong những ngành rủi ro cao nhất trong các ngành nghề kinh doanh. Các Spa đua nhanh mọc như nấm mùa mưa, nhưng không hiệu quả cũng rất nhiều. Có quá nhiều Spa mở ra nhưng chỉ thời gian ngắn đã phải thanh lý. Chi phí mở Spa là rất lớn, chưa kể bạn là người mới trong nghề sẽ không lường trước và đo lường được các rủi ro gặp phải trong quá trình làm.

Lợi nhuận khủng chính là nguyên nhân dẫn tới các Spa đua nhau ra mở ra, nhưng nếu là người kinh doanh thông minh, không nên nhìn vào lợi nhuận mà quên đi rủi ro cho chính mình. Trung bình lợi nhuận của một spa kinh doanh hiệu quả ở thành phố HCM rơi khoảng 300 – 800tr /tháng. Một ngành nghề hái ra tiền. Nhưng rửi ro cũng cao không kém 80% mở Spa 1 – 3 tháng đầu kinh doanh không hiệu quả và mau chóng sang nhượng lại. Chi phí mở Spa loại nhỏ cũng rơi tầm hơn 500 tr. 

=> Cho nên nếu thật sự yêu thích nghề Spa và yêu thích kinh doanh nghề này thì bạn không nên đặt sự cảm tính do bạn nghĩ là “nhìn vào lợi nhuận khủng mà quên đi rủi ro, rằng cứ mở spa là có khách điều đó là hoàn toàn sai lầm.”

Để tránh rủi ro bạn cần có một sự tư vấn kỹ từ bên thứ 2, chuyên về setup và kinh doanh Spa sẽ cho bạn những lời khuyên đúng đắn và hạn chế rủi ro tốt nhất cho bạn. Vì họ chuyên về lĩnh vực đấy sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn bạn rất nhiều, sẽ hơn hẳn một người chân ướt chân ráo vì ham lợi nhuận nên liều lĩnh bước vào nghề.

Mỗi năm tại Hồ Chí Minh và Hà Nội có hơn 50 Spa mở ra mỗi năm, tuy nhiên con số đóng cửa là 70%, 20% còn lại là hòa vốn hoặc lời ít, 10% còn lại là lợi nhuận cao.

Sau đây là 6 lý do cần trách và rút kinh nghiệm khi mở Spa, đây là những bài học rút ra khi chúng tôi Setup lại cho nhiều Spa làm nhiều không hiệu quả.

Thứ 1. Tư vấn cho bạn mở một spa cần những giấy tờ gì?

 1. Đối với chủ hộ kinh doanh spa : chủ hộ kinh doanh cần  về cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Quận/ Huyện. Để xin giấy phép kinh doanh spa , cần có các giấy tờ kèm theo gồm:
  – Đơn đăng ký kinh doanh thẩm mỹ viện spa .
  – CMND, Hộ khẩu
  – Chứng chỉ hành nghề spa

     2. Đối với doanh nghiệp kinh doanh spa, massage: Cần đăng ký lên sở kế hoạch và đầu tư.
– Trường hợp là doanh nghiệp tư nhân thì chỉ cần đơn đăng ký thành lập DNTN theo mẫu MĐ-1.
– Trường hợp là công ty TNHH có 2 thành viên trở lên thì cần đơn đăng ký kinh doanh theo mẫu MĐ- 2; Điều lệ CTy; Danh sách thành viên theo mẫu MDS-1.
– Trường hợp là công ty TNHH một thành viên thì cần Đơn đăng ký kinh doanh theo mẫu MĐ – 4; Điều lệ Công ty Mã ngành đăng ký kinh doanh thẩm mỹ viện SPA theo Quyết định số10/2007/QĐ-TTg là 96100 : có nội dung Dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khoẻ tương tự (trừ hoạt động thể thao)

Thứ 2. Mở spa cần bằng cấp hay chứng chỉ gì?

Vì ngành spa là nghành nghề kinh doanh có điều kiện cần phải có bằng cấp  về chăm sóc sức khỏe hoặc ký hợp đồng với người trực tiếp có bằng cấp.

Tuy nhiên khi đi đăng ký bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn vì nghành này  được liệt vào nghành kinh doanh massage – ngành kinh doanh khá nhạy cảm. Nên việc đăng ký kinh doanh khá khó khăn.

Để việc đăng ký mở spa làm đẹp thuận lợi bạn có thể thuê các văn phòng luật hoặc các nhà môi giới pháp lý vì họ hiểu rất rõ các loại giấy tờ.

Thứ 3 : Để mở một spa cần bao nhiêu tiền vốn?

Vốn đầu tư vào việc mở spa chủ yếu là : chi phí xây dựng ban đầu, tiếp đến là chi phí mua trang thiết bị spa cũng tốn kha khá tiền, mỹ phẩm …Thông thường một spa tối thiểu phải có 2 phòng: phòng tiếp khách và phòng dịch vụ.

 • Phòng tiếp khách bao gồm: quầy tiếp tân, tủ tài liệu hay bộ sofa để khách hàng ngồi chờ, tủ trang trí để trưng bày mỹ phẩm … Chi phí dự tính: 70 triệu VNĐ
 •  Phòng dịch vụ: Giường, tủ để đồ, bộ khăn, máy lạnh … Chi phí dự tính 30 triệu VNĐ

Tóm lại để mở một spa thì cần 200 triệu đồng để trang trải chi phí setup ban đầu với spa mini 3 – 4 giường, còn đối với spa quy mô hơn từ 8 – 10 giường thì giá phải 400 – 500 triệu. Để đạt đến đẳng cấp spa chuyên nghiệp như Spa Thanh Huyền hiện tại thì cần đầu tư số vốn ban đầu là 800 triệu – 1 tỷ đồng.

Thứ 4: Danh sách trang thiết bị tối thiểu cho một spa:

Máy móc trang thiết bị spa là ” vật bất ly thân ” không thể thiếu ở mỗi spa vì nó là công cụ cần thiết để phục vụ các liệu pháp cũng như quy trình làm đẹp. Tùy vào loại hình spa mà ta có thể mua sắm các loại thiết bị spa khác nhau. Có các loại hình spa: Days spa, Meical Spa, Home Spa hay Resort Spa. Thông thường ở Việt Nam chủ yếu kinh doanh loại hình Days Spa: mô hình spa thư giãn và chăm sóc ngắn hạn, đầu tư thấp hơn các loại hình khác vì ít sử dụng các loại máy móc thiết bị công nghệ chuyên sâu.

*Khăn spa: là vật không thể thiếu ở mỗi spa vì mỗi liệu trình đều cần khăn để ngoài chức năng giữ vệ sinh thì hình ảnh trên khăn cũng là phương tiện lan truyền hình ảnh thương hiệu của bạn khá hiệu quả. Tùy theo số lượng giường mà ta có thể tính chi phí để mua khăn.

*Giường spa: cũng là vật không thể thiếu khi mở một spa làm đẹp vì không có giường thì cho khách nằm dưới nền sao?. Có hai loại giường là giường gỗ và giường inox. Chúng tôi khuyên bạn nên mua giường gỗ vì ngoài tính thẩm mỹ cao thì giường gỗ đem lại cho spa sự sang trọng và thiên nhiên.

*Phụ kiện spa cần thiết: Ngoài 2 vật dụng quan trọng trên bạn cần phải mua thêm: đèn xông tinh dầu, đá massage, máy hấp khăn hay các loại máy chuyên dùng cho các liệu trình spa của bạn.

Spa treatment

Thứ 5: Marketing, thu hút khách hàng, tối đa hóa lợi nhuận

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi mở Spa vì khi không có khách hàng thì Spa không thể hoạt được được. Nhiều bạn mở ra với tâm lý chung rằng, cứ mở ra đi, khách quen ủng hộ đầy. Nhưng đến một lúc nào đó lượng khách này chỉ giảm đi chứ không tăng lên. Rõ ràng chỉ coi lượng khách hàng này là nguồn duy trì ổn định và chi trả chi phí hoạt động cho Spa. Còn muốn sinh ra lãi và nguồn lợi nhuận khủng bạn cần phải có 1 chiến lược Marketing bài bản thu hút khách hàng  và trong lĩnh vực khu vực bạn kinh doanh, bạn là người giỏi nhất. Đánh bật mọi đối thủ và spa hút toàn bộ khách trong khu vực.

 • HOẠT ĐỘNG MARKETING BAO GỒM ONLINE VÀ OFFLINE

          + ONLINE: Khi bạn nắm vững được nhu cầu khách hàng và đưa ra chiến lược hút khách hàng từ online từ các kênh như Google, Facebook, zalo…

          + OFFLINE: Kết hợp hội thảo giới thiệu công nghệ mới, chương trình tri ân khách hàng…..

Tất cả phải phối hợp bài bản và có chiến lược mạnh để khi nhắc đến Spa của bạn, bạn sẽ trở thành thương hiệu được nhắc đến ở khu vực đó và khách hàng sẽ tìm đến bạn chứ không phải spa bên cạnh của đối thủ. Thời nay là thời đại công nghệ thông tin, ai đi trước nắm bắt được công nghệ người đó sẽ dành phần thắng.

=> Trong giai đoạn này bạn nên nhận được tư vấn từ đơn vị Marketing chuyên nghiệp để tư vấn chiến lược theo từng tháng, năm cho kết quả tốt nhất.

Lời khuyên thứ 6: Vận hành tự động

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc để Spa mình hoạt động tự động , rồi lủng lẳng đi chơi làm việc khác . Đó mới là chiến lược lâu bền chứ không phải khư khư ngày nào cũng đến Spa mà chẳng biết hệ thống vận hành sai chỗ nào, khách hàng thì phàn nàn đủ thứ.

Hệ thống vận hành đơn giản bạn sẽ nghĩ tới thành lập nhiều chi nhánh khác nhau, do hoạt động giảm tải quản lý hệ thống.

Để xây dựng được hệ thống trên bạn cần phải thiết lập được quy trình vận hành và nguyên tăc thống nhất giữa các phòng ban.

Ví dụ : Xây dựng quy trình điều trị mụn: Trải qua 7 bước (Rửa mặt 3 phút -> Massage mặt 7 phút – > điều trị với máy 20 -30 phút…)

Đây chỉ là một ví dụ đơn giản về vận hành và đo lường chất lượng của nhân viên. Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố khác, nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về hệ thống vận hành tốt nhân bạn nên tìm một đơn vị tư vấn ngay từ đầu.

________________________________

NẾU ĐANG BĂN KHOĂN NÊN TỰ XÂY DỰNG MỘT SPA  HAY NHỜ MỘT ĐƠN VỊ  THI CÔNG MỞ SPA . TRƯỚC KHI ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH TÔI KHUYÊN BẠN NÊN GỌI NGAY CHO THANH HUYỀN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TỐT NHẤT TRÁNH RỦI RO ĐẾN 99,9% CHO BẠN.

NĂNG LỰC CỦA SPA THANH HUYỀN Ở MỨC ĐỘ NÀO ?

THANH HUYỀN là một hệ thống phức hợp bao gồm:

 1. Hệ thống trường đào tạo Spa chuyên nghiệp
 2. Hệ thống Spa nhượng quyền
 3. Hệ thống Setup, thi công, tư vấn Spa (xây dựng chiến lược Marketing, vận hành, nhân sự…)

Chúng tôi là đội ngũ chuyên nghiệp, có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Spa, nên chúng tôi hiểu thị trường này hơn ai hết. Đó là năng lực thực sự khác biệt với các đơn vị khác, khi tự tin đem đến các giải pháp hạn chế rủi ro cho khách hàng.

*Top 30 doanh nhân sáng tạo, sản phẩm dịch dụ an toàn, chất lượng 2015 do Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh HTV1 vinh danh

* Chuyên gia chăm sóc gia hằng đầu và Thương hiệu chăm sóc sắc đẹp đẳng cấp do HTV9 vinh danh 2017

CÁC HẠNG MỤC VÀ DỊCH VỤ CỦA SPA THANH HUYỀN

 1. Tư vấn thi công, thiết kế Spa theo tiêu chuẩn
 2. Cung cấp và setup máy móc vận hành trong Spa
 3. Cung cấp giải pháp Marketing giúp gia tăng lợi nhuận cho khách hàng và Đặc biệt hạn chế rủi ro về không có khách
 4. Tư vấn chiến lược gia tăng doanh thu cho khách hàng
 5. Xây dựng Branding, định vị thương hiệu, xây dựng hệ thống truyền thông cho Spa (Báo chí, TVC, Ads Network, Viral video,…)
 6. Tư vấn, xây dựng hệ thống quản lý vận hành 

 TẠI SAO KHÁCH HÀNG KHI SETUP SPA ĐỀU TÌM ĐẾN SPA THANH HUYỀN?

 1. CHẤT LƯỢNG , KINH NGHIỆM, NẮM CHẮC ĐIỂM YẾU, ĐIỂM MẠNH CỦA NGÀNH SPA

Với hơn 10 năm kinh doanh Spa và kinh nghiệm của mình sau nhiều năm tư vấn cho hàng trăm Spa khác nhau trên cả nước. Spa Thanh Huyền khẳng định và tự hào là đơn vị Setup uy tín , chất lượng cả nước.

Đứng đầu là C.E.O Thanh Huyền là Hiệu trưởng Học viện đào tạo Spa Thanh Huyền có kinh nghiệm về đào tạo Spa, và chúng tôi đang dần khẳng định là đơn vị đào tạo Spa tốt nhất cả nước . 

C.E.O Thanh Huyền có thâm niên về Setup và tư vấn mở Spa theo tiêu chuẩn quốc tê. Trực tiếp C.E.O Thanh Huyền đã được đào tạo chiến lược tại Singapore, Thái Lan, Malaysia, Hàn Quốc. Nên có nhiều kinh nghiệm về khai thác khách hàng cho Spa.  Các chiến lược xây dựng và định vị thương hiệu theo hướng bền vững. 

 1. ĐƠN VỊ UY TÍN, NĂNG LỰC CAO

Đó là điều mà bạn khi đến thăm quan trực tiếp cơ sở vật chất của chúng tôi tại địa chỉ: 50/15 Trường Sơn, P 02, Q Tân Bình, TP Hồ Chí Minh. 

Chúng tôi có đội ngũ thi công chuyên nghiệp, đã từng thi công, thiết kế nhiều Spa vừa và nhỏ, đồng thời tư vấn giải pháp về khách hàng để phát triển một Spa ổn định, tăng doanh thu lên 100% và tối đa lợi nhuận cho khách hàng.

NẾU BẠN ĐANG CẦN MỘT ĐƠN VỊ TƯ VẤN ĐỂ MỞ SPA THÌ LỰA CHỌN THANH HUYỀN SẼ LÀ LỰA CHỌN HẰNG ĐẦU CHO BẠN

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Thanh Huyền

Địa chỉ: 50/15 Trường Sơn, Phường 02, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại tư vấn: 02862 87 38 39

Thông tin cần biết (nên xem)
 • Cách kinh doanh spa hiệu quả

  01/12/2018
  Ngành làm đẹp hiện đang là một ngành cực kỳ phát triển, do đời sống vật chất của con người ngày càng được nâng cao, kèm theo đó nhu cầu về các dịch vụ làm đẹp, phục hồi…
 • Khoá học giám đốc điều hành spa chuyên nghiệp

  30/12/2019
  Thấu hiểu tầm quan trọng của việc trang bị kiến thức cho các chủ spa  Hệ Thống Đào Tạo Quốc Tế Thanh Huyền đã thiết kế Khóa Học Giám Đốc Điều Hành Spa Chuyên Nghiệp giúp cung cấp các kiến…