Có nên học nghề spa hay không?

Có nên học nghề spa hay không? Đây là câu hỏi được khá nhiều bạn trẻ thắc mắc khi bắt đầu lựa chọn con đường học nghề. Nhưng trong vô số nghề, bạn lại không biết nên chọn nghề nào là phù hợp để có thể theo xu hướng hiện đại của xã hội. Chính vì điều này, bạn không nên bỏ lỡ bài viết dưới đây.

Có nên học nghề spa hay không là câu hỏi đang được nhiều bạn trẻ quan tâm

Có nên học nghề spa hay không?

Có nên học nghề spa hay không? Điều hiển nhiên là NÊN HỌC NGHỀ SPA, để lý giải cho điều này bạn nên xem 3 ưu điểm của nghề spa đem lại:

Ưu điểm 1: Mức thu nhập cao, ổn định nhất hiện nay

Mức thu nhập của một kỹ thuật viên spa mới ra trường khoảng từ 8 triệu trở lên, mức thu nhập này còn tùy thuộc vào quy mô spa nơi bạn đang làm. Ngoài ra, nghề spa còn có những khoản thu nhập khác như: tiền típ, tiền bán sản phẩm,…

Nghề spa có mức thu nhập cao, ổn định nhất hiện nay

Theo các chuyên gia nhận định: “Ngành spa có mức thu nhập cao nhất, các bạn nhân viên mới ra trường hoàn toàn có thể kiếm được nhiều tiền hơn các bạn cử nhân đại học mới tốt nghiệp.”

Ưu điểm 2: Học nghề spa không cần bằng cấp 3

Nghề spa không yêu cầu khó khăn như các ngành nghề khác là phải thi tuyển đầu vào, có bằng cấp 3,.. nghề spa chỉ cần bạn trên 18 tuổi và có chứng minh nhân dân là bạn có thể đăng kí ngay khóa học nghề spa.

Nhiều bạn vẫn nghĩ học nghề spa là phải yêu cầu có ngoài hình đẹp, da sáng, bàn tay mềm mại. Quan niệm này hoàn toàn sai lầm, nghề spa chỉ cần bạn có thái độ cầu tiến, chăm chỉ rèn luyện để kỹ năng tay nghề được chuyên nghiệp hơn là bạn có thể thành công trong nghề.

Nghề spa không cần bằng cấp bạn vẫn học được

Ưu điểm 3: Môi trường làm việc hiện đại, thư giãn

Môi trường làm việc của một kỹ thuật viên spa vô cùng hiện đại, thư giãn. Bởi vì nơi đây giúp khách hàng thư giãn, chăm sóc da thoải mái sau thời gian làm việc. Hơn nữa, các bạn sẽ được tiếp cận với nhiều thiết bị công nghệ hiện đại giúp cải thiện các vấn đề về da, chăm sóc làn da của mình.

Môi trường làm việc hiện đại, thư giãn

Với 3 ưu điểm của học nghề spa đem lại nên được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn làm con đường lập nghiệp. Tuy nhiên bạn nên chọn khóa học nghề spa với thời gian khóa học dài hay ngắn để tiết kiệm được thời gian và chi phí cho bạn.

Thời gian học nghề spa bao lâu ra trường?

Tùy vào từng cơ sở đào tạo nghề mà thời gian của khóa học nghề spa đều khác nhau. 

Hiện nay, có nhiều trung tâm, cơ sở đào tạo nghề tổ chức khóa học nghề spa từ 6 tháng đến 1 năm. Thời gian học kéo dài nhưng lịch học thì rải rác chỉ 2 – 3 buổi/tuần. Do đó, nhiều học viên lại bỏ học giữa chừng vì không sắp xếp được thời gian, vừa tốn thời gian, công sức lại mất tiền.

Thời gian học nghề spa tùy vào từng cơ sở đào tạo nghề

Thời gian học khá dài nên cũng tốn khá nhiều chi phí về việc ăn ở, đi lại,… Đặc biệt là các học viên xa nhà chi phí có thể tăng thêm hàng chục triệu đồng. Hơn nữa, thời gian học khá dài nhiều bạn không nắm vững được kiến thức và thực hành ít nên tay nghề cực kì yếu sau khi ra trường.

Hiện nay, cũng đã có nhiều cơ sở rút ngắn thời gian học lại chỉ còn 1,5 tháng đến 2 tháng. Với lịch học xuyên suốt trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7, giúp học viên nắm vững kiến thức và thực hành thường xuyên giúp tay nghề nhanh thành thạo hơn.

Thời gian học ngắn chỉ 1,5 tháng giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí

Thời gian học ngắn nên giáo trình được rút ngắn những bài học cơ bản, thay vào đó là những bài chuyên sâu và liệu trình điều trị chuyên sâu để học viên có thêm kinh nghiệm sau khi ra trường.

Đặc biệt với thời gian học ngắn nên tiết kiệm được khá nhiều chi phí như: ăn ở, đi lại,… cho học viên. Hơn nữa, với thời gian học chỉ 1,5 tháng bạn có thể sắp xếp được công việc của mình và hoàn thành tốt khóa học.

Mức thu nhập của một kỹ thuật viên spa mới ra trường là bao nhiêu?

Bạn đã biết, mức thu nhập của nghề spa hiện nay được xếp trong nhóm những ngành có thu nhập cao nhất hiện nay. Điều này, chứng tỏ lương của một kỹ thuật viên spa mới ra trường là con số mà nhiều người mơ ước.

Lương của kỹ thuật viên spa mới ra trường khoảng từ 8 triệu trở lên

Thu nhập của một kỹ thuật viên spa được tính bằng: tiền lương cơ bản + tiền hoa hồng dịch vụ bạn làm + tiền tip khách thưởng riêng. Do vậy, tiền lương của nhân viên spa khoảng từ 10 – 15 triệu đồng/tháng. Tiền lương cơ bản của kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp khoảng từ 8 triệu trở lên.

Nếu bạn ra trường với nền tảng kiến thức vững, tay nghề thành thạo chuyên nghiệp thì mức thu nhập của bạn có thể lên đến 20 triệu đồng/tháng là chuyện bình thường.

Mức thu nhập của một kỹ thuật viên spa mới ra trường khoảng từ 8 triệu trở lên

Chính vì điều này, để có được nguồn thu nhập cao thì đòi hỏi bạn phải thường xuyên trau dồi kỹ năng tay nghề, nâng cao vốn kiến thức sẵn có để có thể trụ vững trong nghề. Hơn nữa, bạn có thể thăng tiến lên các vị trí cao hơn là quản lý spa hoặc có thể tự kinh doanh spa riêng của mình.

Vậy để có được nguồn thu nhập cao ổn định lâu dài thì bạn nên đầu tư học nghề spa ngay từ đầu ở các cơ sở đào tạo uy tín. Hy vọng qua bài viết: Có nên học nghề spa hay không? sẽ giúp bạn có một cái nhìn mới hơn về nghề spa và cơ hội việc làm của nghề spa sẽ giúp bạn có được một cuộc sống ổn định hơn.

 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN VỀ NGHỀ 

Tham khảo bài viết: HỌC NGHỀ SPA Ở ĐÂU TỐT NHẤT TP.HCM

Tham khảo bài viết:  HỌC NGHỀ SPA CÓ KHÓ KHÔNG?

Tham khảo bài viết:  HỌC NGHỀ SPA GIÁ BAO NHIÊU?

  Liên hệ đăng ký Học viện spa Thanh Huyền – Hệ Thống Đào Tạo Quốc Tế

HỌC VIỆN SPA THANH HUYỀN

Địa chỉ ở: 50/15 Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại tư vấn : (028) 62 87 38 39

Bạn cần tư vấn ?

Hãy để lại số điện thoại của bạn, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn

Thông tin cần biết (nên xem)