Học nghề spa ở đâu? 5 tiêu chí chọn cơ sở đào tạo spa uy tín hiện nay

 • Tác giả:
 • Ngày đăng:

Các cơ sở đào tạo spa hình thành ngày càng nhiều do nhu cầu học không ngừng tăng cao. Vậy nên học nghề spa ở đâu? Các tiêu chí để đánh giá độ uy tín, chất lượng của các trung tâm đó là gì? Cùng Thanh Huyền Academy tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Học nghề spa ở đâu? 5 tiêu chí chọn cơ sở đào tạo spa uy tín

1. Tiêu chí chọn cơ sở học spa uy tín

Mỗi ngành nghề đều có các tiêu chí đánh giá khác nhau. Để đánh giá một trung tâm đào tạo spa uy tín, bạn cần xem xét các tiêu chí sau đây:

1.1. Được cấp bằng cấp chính quy sau khi học xong

Bằng cấp chính quy – điều kiện cần để xin giấy phép mở spa về sau: Việc cấp bằng giúp bạn đủ điều kiện xin giấy phép mở spa nếu sau này muốn kinh doanh spa. Bạn nên tìm hiểu cơ sở đó cấp phép đào tạo hay chưa, ví dụ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép đào tạo hay chưa? Thủ tục xin giấy phép mở spa hiện nay đều có quy định phải có bằng cấp, chứng chỉ trải qua đào tạo chính quy. 

Học nghề spa ở đâu? 5 tiêu chí chọn cơ sở đào tạo spa uy tín

Bằng cấp giúp dễ dàng đi xin việc: Bằng cấp là cơ sở chứng minh bạn đã trải qua một khóa học bài bản, chuyên sâu. Từ đó, nhà tuyển dụng có thể đánh giá năng lực, cũng như đề xuất mức lương phù hợp. Việc có bằng cấp thường được xem là một lợi thế cạnh tranh, giúp bạn thu nhập tốt, dễ được cân nhắc lên nhiều vị trí.

1.2. Hỗ trợ việc làm sau khi ra trường

Ở những cơ sở đào tạo nghề uy tín – chất lượng, các nhà tuyển dụng thường đăng kí nhận học viên sau tốt nghiệp về làm nhân sự cốt lõi. Do đó, trước khi đăng kí các khóa học nghề spa bạn nên tìm hiểu xem cơ sở đó có hỗ trợ việc làm cho bạn sau khi ra trường không. Đó là một ưu điểm để bạn có môi trường làm việc ngay khi ra trường.

1.3. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm

Thông qua các trang Facebook hoặc website, bạn có thể tìm hiểu thông đội ngũ giáo viên ở đó như bằng cấp chuyên môn, kinh nghiệm,… Nếu có thể, bạn nên tham gia các buổi học thử để xem cách giảng dạy có phù hợp với mình không rồi đưa ra quyết định.

Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tận tình

Việc học thử đóng vai trò rất quan trọng trong việc đánh giá cơ sở đào tạo. Rất nhiều trung tâm đăng thông tin khác so với thực tế, khi học viên đến học mới nhận ra cơ sở vật chất hay giảng viên không phù hợp với mình.

1.4. Cơ sở vật chất đạt chuẩn

Bạn cần đến trực tiếp cơ sở đào tạo để tham quan, tìm hiểu rõ hơn về cơ sở vật chất – trang thiết bị như: phòng học, đủ ánh sáng, không gian, các thiết bị phục vụ cho việc học có đầy đủ không. Đặc biệt các máy móc công nghệ có cập nhập những loại mới nhất để đáp ứng nhu cầu học viên học thực hành không?

Cơ sở vật chất hiện đại

Bởi vì, học nghề spa chủ yếu là bạn phải thực hành nhiều thì tay nghề mới có nhiều kinh nghiệm và biết cách sử dụng các thiết bị công nghệ mới. Sau khi ra trường bạn hoàn toàn tự tin hành nghề.

1.4. Giáo trình bài bản từ cơ bản đến nâng cao

Ở những cơ sở đào tạo uy tín – chất lượng thường giáo trình sẽ riêng biệt, không giống ở những cơ sở khác. Giáo trình được biên soạn và chỉnh sửa phù hợp với nhu cầu và thị trường. Đặc biệt, trong quá trình học phải thường xuyên tiếp xúc và thực hành trên người thật để nâng cao kỹ năng tay nghề sau khi ra trường.

2. Chi phí học nghề spa 

Chi phí của học nghề spa thường chia thành 3 gói như sau:

 • Khóa học cơ bản: từ 5 – 10 triệu.
 • Khóa học nâng cao: từ 20 – 50 triệu.
 • Khóa học nước ngoài: từ 80 triệu trở lên.

2.1. Khóa học cơ bản

Tại khóa học cơ bản, bạn sẽ được dạy các kiến thức cơ bản về da (cấu trúc, chức năng, nhận biết loại da,… Ngoài ra còn có những động tác cơ bản như: massage mặt, tẩy tế bào chết,… mà không được học những phần chuyên sâu về body, hay các liệu trình chuyên sâu. Do đó, khi hoàn thành khóa học này bạn chưa đủ điều kiện để trở thành một kỹ thuật viên spa. 

Khóa học cơ bản bạn rất khó xin được việc sau khi ra trường

2.2. Khóa học nâng cao

Ở khóa học này, bạn được học tất tần tật về chăm sóc da mặt và body. Ngoài ra, bạn còn được học về cách điều trị liệu trình chuyên sâu, giảm mỡ,… bạn được thực hành thường xuyên với các thiết bị công nghệ hiện đại giúp kỹ năng tay nghề được nâng cao. Sau khi ra trường, với tấm bằng tốt nghiệp bạn có cơ hội làm việc với thu nhập tốt (khoảng từ 8 triệu trở lên).

Học viên được thực hành với công nghệ hiện đại trên người thật

Bất kỳ ai muốn hiểu biết tường tận và thành thạo các kỹ năng để trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp không để bỏ qua khóa học nâng cao này.

2.3. Khóa học nước ngoài

Đối với khóa học nước ngoài bạn sẽ được học tại nước ngoài. Bạn sẽ được tiếp xúc với công nghệ làm đẹp ở các nước đang phát triển mạnh về ngành làm đẹp và được nhận bằng ở nước bạn sinh sống. Tấm bằng tốt nghiệp này rất có giá trị. Nó thuận tiện cho bạn trong việc xin việc ở bất kì đâu. Đó cũng là một trong những điều kiện giúp bạn xin giấy phép hành nghề để kinh doanh spa.

3. Học nghề spa bao gồm những gì?

Nội dung khóa học nghề spa phụ thuộc vào từng cơ sở dạy nghề mà có nội dung đào tạo khác nhau. Ở những cơ sở đào tạo uy tín – chất lượng thì giáo trình thường được biên soạn và cải biên theo từng giai đoạn. Chẳng hạn, tại Học viện Spa Thanh Huyền, giáo trình được chính cô Thanh Huyền biên soạn. Các kỹ năng và kiến thức mới được cập nhập thường xuyên để theo kịp xu hướng và dễ ứng dụng. 

Các kỹ năng và kiến thức mới được cập nhập thường xuyên để phù hợp với học viên và thị trường

Chương trình học thường được chia thành 6 học phần cơ bản: 

 1. Học và thực hành trên người thật với 15 công nghệ điều trị da cùng với bác sĩ da liễu;
 2. Đào tạo chuyên sâu các kỹ thuật spa quốc tế, chuyên nghiệp, độc quyền;
 3. Đào tạo chuyên sâu cùng với các chuyên gia nước ngoài;
 4. Chuyên gia Thái Lan đào tạo chuyên sâu với liệu pháp massage body;
 5. Đào tạo chuyên sâu: Waxing;
 6. Đào tạo chuyên sâu: Tắm trắng chuyên nghiệp.
Học viên thực hành với 15 công nghệ hiện đại

4. Học viện Spa Quốc tế Thanh Huyền có uy tín và chất lượng không?

4.1. Học viện duy nhất tại Việt Nam có trụ sở đào tạo tại nước ngoài

Học viện Spa Thanh Huyền là học viện đầu tiên tại Việt Nam có trụ sở đào tạo tại nước ngoài. Năm 2019, Học viện khai trương trụ sở tại 3 quốc gia Thái Lan – Hàn Quốc – Nhật Bản. Học viên có thể học trực tiếp tại 3 quốc gia này. Khi học tại nước ngoài, học viên được cấp bằng quốc tế, hỗ trợ toàn bộ chi phí đi lại, chỗ ở, phiên dịch viên trong suốt khóa học.

Khám phá lớp học spa tại Nhật Bản của Thanh Huyền qua video dưới đây:

4.2. Nơi đào tạo chính quy trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã Hội TP.HCM 

Học viện Spa Thanh Huyền là cơ sở chính quy, trực thuộc quản lý của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh. Cấp bằng chính quy, bằng cấp đủ điều kiện xin giấy phép mở spa trên toàn quốc.

4.3. Học viện dẫn đầu Việt Nam về ứng dụng công nghệ cao trong điều trị da

Học viện Spa Thanh Huyền tự hào là học viện đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ cao vào quá trình giảng dạy cho học viên. Tham gia khóa học, học viên được sử dụng dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia.

Học viên được học và ứng dụng 15 công nghệ cao trong điều trị da

Cô Thanh Huyền là người có công đầu trong việc ứng dụng các phương pháp làm đẹp an toàn từ quốc tế về Việt Nam. Cô tốt nghiệp tại khoá làm đẹp cấp cao tại: Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia.

4.5. Đội ngũ giáo viên là các chuyên gia hàng đầu Việt Nam và Quốc tế

Đội ngũ giảng viên tại Học viện Thanh Huyền là những người có chuyên môn cao, kinh nghiệm đào tạo lâu năm trong lĩnh vực Spa – Thẩm mỹ. Học tại đây, bạn được dạy bởi CEO Thanh Huyền, Bác sĩ Da liễu và các chuyên gia đến từ Hàn Quốc, Thái Lan.

4.6. Cam kết 100% học viên vững kỹ thuật, chắc tay nghề sau khóa học

Học viên được giảng viên dạy 1-1 nếu kỹ thuật yếu. Ngoài ra, sau khi kết thúc khóa học, cô Thanh Huyền sẽ trực tiếp kiểm tra tay nghề của học viên. Nếu tay nghề còn yếu, bạn sẽ được dạy cải thiện để đảm bảo chất lượng đầu ra.

Đảm bảo chất lượng đầu ra

4.7. Hỗ trợ việc làm trọn đời cho học viên

Học viên được giới thiệu việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Trường hợp khi đã đi làm, bạn muốn đổi việc khác, nhà trường vẫn hỗ trợ bạn tìm việc làm mới. Ngoài ra, các học viên có tay nghề tốt sẽ được đề xuất ở lại trung tâm làm việc.

Cùng nghe chia sẻ của học viên tại Học viện Spa Quốc tế Thanh Huyền:

5. Đặc quyền dành cho học viên tại Thanh Huyền Spa Academy

 • Học viên đã tốt nghiệp vẫn có thể tham gia các hội thảo do nhà trường tổ chức;
 • Các hội thảo công nghệ mới với giáo viên nước ngoài, bác sĩ đầu ngành;
 • Học viên được nhận chứng chỉ đào tạo nâng cao với giáo viên nước ngoài;
 • Ứng dụng trên người thật với 15 công nghệ cao;
 • Hỗ trợ thiết kế Spa, tư vấn mỹ phẩm, máy móc, giấy tờ nếu có nhu cầu kinh doanh spa.
Hội thảo công nghệ mới với giáo viên nước ngoài, bác sĩ đầu ngành
Nhận chứng chỉ đào tạo nâng cao với giáo viên nước ngoài
Thực hành ứng dụng 15 công nghệ cao trên người thật

6. Điểm khác biệt của Khóa học Spa tại Học viên Spa Thanh Huyền

Thời gian học ngắn – được tinh gọn 30% tiêu chuẩn, còn 1,5 tháng đào tạo. Chương trình đào tạo được tinh gọn nhưng vẫn đảm bảo kiến thức và tay nghề do 90% học thực hành. Từ đó, học viên có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí sinh hoạt như ăn, ở, thuê phòng… đi làm nhanh, có thu nhập ổn định.

Chương trình đào tạo tinh gọn 30% so với tiêu chuẩn

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực spa, Học viện Spa Thanh Huyền được nhiều trang báo đưa tin, giới thiệu để bạn đọc tham khảo khi theo học nghề spa. Tìm hiểu về nghề spa để chọn được đúng địa chỉ, chọn được môi trường học tập chuyên nghiệp, đảm bảo việc làm. Xem thêm bài “Học viện spa Thanh Huyền địa chỉ học spa uy tín tại TP.HCM” của cô Thanh Huyền để biết tham chi tiết nhé. 

 
Dân Trí - Học viện spa Thanh Huyền địa chỉ học spa uy tín tại TP.HCM
Học viện spa Thanh Huyền địa chỉ học spa uy tín tại TP.HCM – Dân trí

Trên báo VnExpress cũng có bài đưa tin về Cô Thanh Huyền, nói về quá trình khởi nghiệp của cô Thanh Huyền. Như một tấm gương để những người mong muốn lập nghiệp với nghề spa có thể học hỏi và cố gắng để thành công. Nội dung bài báo “Khởi nghiệp spa cùng Giám đốc Học viện Thanh Huyền”, xem chi tiết bài báo tại VnExpress.

Khởi nghiệp spa cùng Giám đốc Học viện Thanh Huyền – VnExpress

Hơn 1.000+ học viên tốt nghiệp mỗi năm tại Học viện Spa Quốc tế Thanh Huyền

Khóa học spa được thiết kế chuyên nghiệp giúp học viên có kinh nghiệm thực tế giống như công việc thực tế 1 kỹ thuật viên spa làm ở ngoài. Do đó đáp ứng được nhu cầu công việc, giúp học viên nắm bắt ngay kinh nghiệm. Môi trường học thực tế giúp học viên tốt nghiệp có thể đi làm ngay. Học Viện Spa Thanh Huyền đã giúp hàng ngàn học viên tốt nghiệp, có việc làm thu nhập, ổn định. Đây là điều mà tập thể lãnh đạo nhà trường mong muốn, giúp cho mọi người trong xã hội ai cũng có được việc làm, ổn định thu nhập.

 

Hơn 1.000+ học viên tốt nghiệp mỗi năm tại Học viện Spa Quốc tế Thanh Huyền

 

Hơn 1.000+ học viên tốt nghiệp mỗi năm tại Học viện Spa Quốc tế Thanh Huyền

 

Hơn 1.000+ học viên tốt nghiệp mỗi năm tại Học viện Spa Quốc tế Thanh Huyền

Qua bài viết học nghề spa ở đâu? Hy vọng bạn sẽ có được những thông tin bổ ích giúp bạn lựa chọn được một địa chỉ học nghề spa uy tín – chất lượng. Truy cập Ngọc Huyền Spa Academy thường xuyên để biết thêm thông tin về Spa – Thẫm mỹ nhé!

Tham khảo bài viết: HỌC NGHỀ SPA CẦN NHỮNG GÌ?

Thông tin liên hệ:

HỌC VIỆN SPA THANH HUYỀN – HỆ THỐNG ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

Địa chỉ ở: 79 Đinh Thị Thi, Khu đô thị Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức

Fanpage: https://www.facebook.com/spathanhhuyen

Điện thoại tư vấn: 0867 120 150

Bạn cần tư vấn ?

Hãy để lại số điện thoại của bạn, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn

Thông tin cần biết (nên xem)
Các khóa học khác
Kinh nghiệm học nghề