Thất nghiệp thì nên chọn học nghề gì để có thu nhập ổn định?

  • Tác giả:
  • Ngày đăng:

Bạn đang thất nghiệp và không biết nên chọn ngành nghề nào để tránh tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường. Bạn còn lo lắng không biết nên làm nghề gì, mức lương nghề đó có đủ để trang trải cuộc sống không? Vậy bạn nên tham khảo ngay bài viết dưới đây nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Thất nghiệp nên chọn học nghề gì để có thu nhập ổn định?

Thất nghiệp thì nên chọn học nghề gì?

Không phải học nghề nào cơ hội việc làm cũng cao, thu nhập cũng tốt. Nếu bạn đang mong muốn học nghề để có thể cải thiện thu nhập và gắn bó lâu dài thì bạn nên tham khảo 3 nghề sau đây:

Thứ 1: Nghề bếp

Nghề bếp luôn là một trong những nghề được coi là có công việc ổn định, thu nhập hấp dẫn mà không đòi hỏi trình độ học vấn quá cao. Bởi vì, xã hội phát triển, nhu cầu ăn uống ngày càng tăng, các nhà hàng khách sạn mọc lên ngày càng nhiều đòi hỏi chất lượng tay nghề đầu bếp phải đi kèm với xu hướng phát triển của nghề ẩm thực.

Với nghề bếp thì ngoài bạn có cơ hội việc làm cao thì bạn có thể tự kinh doanh riêng. Có nghề trong tay thì chắc chắn bạn sẽ không lo thất nghiệp mà ngược lại bạn lại có nguồn thu nhập ổn định hơn.

Nghề bếp có thời gian học kéo dài khoảng từ 3 – 6 tháng bạn mới thành thạo tay nghề

Nếu bạn đăng kí khóa học nấu ăn thì cơ bản một khóa học kéo dài từ 3 – 6 tháng mới ra trường. Nếu bạn muốn gắn bó lâu dài với nghề bếp thì bạn có thể đăng kí các khóa học nâng cao để có thể nâng cao kỹ năng tay nghề, biết nấu được nhiều món trên quốc tế.

Đối với nghề bếp thì sau khi ra trường bạn có thể đi làm ngay. Đặc biệt bạn tìm việc rất dễ, bạn có thể xin vào làm ở các nhà hàng, khách sạn, quán ăn với mức lương khá ổn định. Tuy nhiên, làm việc trong bếp khá vất vả, nóng nực và mùi thức ăn bám trên người. Có nhiều bạn vì không chịu không gian làm việc nóng nực cùng với mùi thức ăn nên đã bỏ nghề giữa chừng vừa lãng phí thời gian, tiền bạc và công sức.

Nghề bếp bạn có thể xin vào làm ở các nhà hàng khách sạn lớn

Thứ 2: Nghề pha chế

Bạn có thể thấy, những năm gần đây cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch đã tạo điều kiện cho các dịch vụ ăn uống, tiệc tùng, liên hoan, nghĩ dưỡng ở nước ta phát triển mạnh. Nhờ đó mà cơ hội cho nghề pha chế phát triển cực kì mạnh.

Đối với nghề pha chế, bạn không chỉ là một nhân viên pha chế bình thường mà bạn còn có nhiều hướng đi khác để lựa chọn. Nghề này không cần bạn phải học giỏi mà chỉ cần bạn có đam mê với đồ uống, có óc sáng tạo, tỉ mỉ và thường xuyên học hỏi thì tay nghề sẽ ngày càng cao để có thể trở thành một người pha chế chuyên nghiệp với mức thu nhập khá ổn định.

Nghề pha chế đòi hỏi bạn phải cập nhập kiến thức mới, theo xu hướng hiện đại

Tuy nhiên mỗi ngành nghề đều có những mặt ưu và nhược điểm riêng:

Ưu điểm:

  • Công việc nhẹ nhàng, môi trường làm việc hiện đại, học chỉ cần áp dụng đúng công thức là được.
  • Thu nhập cao, dễ xin việc, dễ chuyển việc.

Nhược điểm:

  • Nếu muốn trở thành người pha chế chuyên nghiệp cần nhiều đến năng khiếu chứ không đơn thuần chỉ là theo công thức có sẵn.
  • Phải học hỏi liên tục để cập nhật kiến thức mới theo xu hướng, theo thị trường.

Nghề pha chế bạn được làm việc trong môi trường nhẹ nhàng, hiện đại

Thứ 3: Nghề spa 

Bạn có thể thấy trong xã hội hiện đại ngày nay, xu hướng của con người luôn tìm đến các phương pháp làm đẹp và chăm sóc sức khỏe để có thể giữ nét thanh xuân cho bản thân mình. Chính vì thế, nhu cầu học ngành spa có chiều hướng tăng mạnh trong những năm gần đây để có thể đáp ứng được nhu cầu hiện tại của khách hàng.

Ngoài ra, đối với việc học nghề spa bạn có thể có nhiều định hướng hơn như bạn có thể tự kinh doanh riêng để tăng nguồn thu nhập cho gia đình, hoặc bạn có thể trở thành giảng viên chuyên nghiệp cho ngành spa, hoặc làm kỹ thuật viên, quản lý spa chẳng hạn. Hơn nữa, nghề spa hiện nay đang trở thành một nghề HOT nhất trên thị trường với mức lương của kỹ thuật viên mới ra nghề khoảng từ 8 triệu trở lên.

Nghề spa đang trở thành một nghề HOT nhất hiện nay và không có xu hướng thụt lùi

Bạn có thể thấy, nghề bếp, nghề pha chế với nghề spa thì hiện nay nghề spa là một trong những ngành nghề phát triển mạnh nhất hiện nay và không có xu hướng thụt lùi. Do đó, nếu bạn muốn hạn chế tình trạng thất nghiệp sau khi học xong thì bạn chọn khóa học nghề spa.

Bởi vì, khóa học spa chỉ học trong thời gian ngắn giúp tiết kiệm được thời gian, chi phí. Ngoài ra bạn còn nên chọn cơ sở đào tạo nghề spa mà hỗ trợ việc làm cho học viên sau khi ra trường để bạn không cần vất vả đi xin việc ở khắp nơi. Đảm bảo được bạn có việc làm ngay sau khi ra trường.

Giữa hàng trăm các cơ sở đào tạo nghề spa để có thể chọn được một cơ sở vừa đảm bảo việc làm sau khi ra trường mà lại có thời gian học ngắn thì bạn nên tìm hiểu qua Học Viện Spa Thanh Huyền – địa chỉ học spa uy tín nhất hiện nay tại TP.HCM.

Học Viện Spa Thanh Huyền – địa chỉ học spa uy tín nhất hiện nay tại TP.HCM

—————————————————–

Tại sao học nghề spa 95% bạn nữ tìm đến Học viện spa Thanh Huyền?

Lý do 1: Học Viện Spa Thanh Huyền – Học Viện Công Nghệ Cao Đầu Tiên Tại Việt Nam

Học Viện Spa Thanh Huyền là một trong những học viện đi đầu trong lĩnh vực công nghệ cao đầu tiên tại Việt Nam về việc điều trị chuyên sâu các vấn đề về da hơn 10 năm qua. Ngoài ra, Học Viện Spa Thanh Huyền còn ứng dụng các công nghệ mới nhất, hiện đại nhất như bắn laze, CO2, công nghệ giảm mỡ, nâng cơ,…

Tại Học Viện Spa Thanh Huyền học viên được học và thực hành 100% trên người thật giúp tay nghề của các học viên thành thạo hơn, có nhiều kinh nghiệm hơn sau khi ra trường.

Học viên tại Học Viện Spa Thanh Huyền được ứng dụng các công nghệ cao vào trong quá trình học

Lý do 2: Thời gian học ngắn chỉ còn 1,5 tháng giúp tiết kiệm nhiều chi phí

Để có thể tiết kiệm được một số chi phí ăn ở, đi lại của học viên, Học viện rút ngắn thời gian học lại chỉ còn 1,5 tháng, với lịch học xuyên suốt trong tuần. Việc học liên tục giúp các học viên nắm vững kiến thức và thực hành thường xuyên nhằm nâng cao tay nghề sau khi ra trường.

Ngoài ra, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề cô Thanh Huyền đã biên soạn, cập nhập lại giáo trình rút ngắn những bài học cơ bản, thay vào đó là những bài học nâng cao nhằm giúp các học viên nâng cao tay nghề, kiến thức làm đẹp mới phù hợp hiện tại.

Thời gian học ngắn chỉ còn 1,5 tháng giúp tiết kiệm nhiều chi phí cho học viên

Lý do 3: Hỗ trợ việc làm 100% cho học viên sau khi ra trường

Tại Học viện spa Thanh Huyền học viên được cam kết việc làm 100% sau khi ra trường bằng hợp đồng cam kết rõ ràng. Bạn không cần vất vả đi xin việc ở khắp nơi. Với việc này rất ít cơ sở đào tạo nào có thể làm được bởi vì chất lượng đào tạo tại Học viện spa Thanh Huyền được đông đảo các chủ spa công nhận.

Sau khi tốt nghiệp tại các chủ spa sẽ đến học viện tuyển dụng nhân sự cốt lõi cho spa của mình. Đặc biệt, những spa mà học viên được giới thiệu đã được Học viện kiểm định qua về hợp đồng lao động, lương thưởng cho nhân viên, đảm bảo điều kiện việc làm tốt nhất cho học viên của mình.

Các chủ spa đến Học viện để nhận nhân sự cốt lõi cho spa của mình

Lý do 4: Học viện đã được Sở Lao động – Thương binh và xã hội cấp phép

Với tiêu chí đào tạo học viên uy tín – chất lượng, học viện đã được Sở Lao động – Thương binh và xã hội cấp phép hoạt động. Với tấm bằng được sở chứng nhận cùng với tay nghề thành thạo bạn dễ dàng đi xin việc trong ngành spa ở bất cứ nơi đâu.

Học viện đã được Sở Lao động – Thương binh và xã hội cấp phép

Lý do 5: Được học và thực hành 100% trên người thật với hơn 10 loại máy móc công nghệ hiện đại bậc nhất

Học viên tại Học viện spa Thanh Huyền được học và thực hành trên người thật 100% với các thiết bị công nghệ hiện đại bậc nhất. Việc thực hành trên người thật thường xuyên sẽ giúp các học viên nâng cao tay nghề, có nhiều kinh nghiệm hơn trong quá trình học.

Học viên ứng dụng công nghệ mới trong quá trình học

Tự hào là một trong những học viện spa sở hữu hơn 10 loại thiết bị công nghệ mới nhất trong ngành làm đẹp như:

Công nghệ Laser Picotech và Laser Trục khủyu

Công nghệ Hút mụn với Tia Điện tím.

Công nghệ Phi Thuyền tắm trắng.

Công nghệ Vi Kim tế bào gốc.

Công nghệ Oxy cao áp.

Công Nghệ nâng cơ trẻ hóa RF Đa cực.

Công Nghệ Nâng Cơ Xoá nhăn- Tạo hình cằm V line chỉ sau 1 lần Hifu

Công nghệ soi da- chụp cắt lớp – phân tích từng tầng tế bào da

Công nghệ ánh sáng sinh học Bio- Light

Công nghệ Giảm Béo.

Thiết bị công nghệ hiện đại bậc nhất ngành spa

Lý do 6: Là Học viện spa đầu tiên tại Việt Nam có trụ sở tại nước ngoài 

Tự hào là Học viện spa đầu tiên có trụ sở tại các nước phát triển mạnh về ngành làm đẹp như ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan,… Nhằm tạo điều kiện cho các học viên có thể học tập trực tiếp tại nước ngoài giúp nâng cao tay nghề, cập nhập các kiến thức làm đẹp trên thế giới.

Học viên sau khi hoàn thành khóa học tại nước ngoài 

Sau khi học xong khóa học tại nước ngoài học viên sẽ được cấp bằng tại nước sở tại. Với tấm bằng này các học viên dễ dàng xin việc trong ngành spa ở bất kì nơi đâu. Đặc biệt bạn có tự tin mở spa mang thương hiệu riêng của mình. Bạn có thể xem video khóa học spa tại Nhật Bản của học viên Học viện spa Thanh Huyền dưới đây.

Lý do 7: Hỗ trợ ký túc xá cho học viên xa nhà

Thấu hiểu được những khó khăn của các học viên xa nhà, Học viện spa Thanh Huyền đã cho xây dựng khu ký túc xá ngay tại trường với đầy đủ tiện nghi như máy lạnh, máy giặt, máy nước nóng,… xung quanh khu vực ký túc xá còn có các cửa hàng tiện ích. Đặc biệt, khu vực ký túc xá vô cùng an ninh, trật tự đảm bảo cho học học viên yên tâm hoàn thành tốt khóa học 

Học viện spa Thanh Huyền hỗ trợ ký túc xá cho học viên xa nhà

Với những gì mà học viện spa Thanh Huyền mang lại đã khẳng định được chất lượng đào tạo học viên. Đặc biệt, hàng năm, học viện cung cấp khoảng 1.000 nhân lực tay nghề chuẩn cho các spa lớn nhỏ trên toàn quốc.

Với những cống hiến không nhỏ trong ngành làm đẹp, Học viện spa Thanh Huyền đã được các cấp chính quyền nhà nước trao tặng những giải thưởng lớn. Cùng với đó các kênh báo chí – truyền thông cũng liên tục đưa tin về Học viện spa Thanh Huyền trên các số báo.

——————————————————

Báo chí – Truyền thông đưa tin gì về Học viện spa Thanh Huyền?

Chất lượng đào tạo của Học viện spa Thanh Huyền còn được báo chí, truyền thông nhắc đến. Trong số đó còn có báo Dân Trí đưa tin: Học viện spa Thanh Huyền địa chỉ học spa uy tín tại TP.HCM. Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Học viện spa Thanh Huyền địa chỉ học spa uy tín tại TPHCM

Còn có Kênh14.vn – Trang báo dành cho giới trẻ; có bài viết đưa tin về Học viện spa Thanh Huyền. Bạn có thể xem chi tiết bài viết khi click TẠI ĐÂY.

Ngoài ra cũng được tờ báo uy tín khác là VNEXPRESS.NET cũng có bài viết về Cô Thanh Huyền. Người có công đầu và là người đầu tiên “Ứng dụng công nghệ cao trong điều trị da vào quá trình đào tạo cho học viên”. Bạn có thể xem chi tiết bài viết trên VNEXPRESS.NET khi click Tại Đây

Bên cạnh đó Học viện spa Thanh Huyền cũng nhận được những phản hồi tích cực từ nhiều trang báo chuyên về Review về những địa điểm uy tín.

Như trang Toplist.vn: Xếp hạng Học viện spa Thanh Huyền nằm trong top 10 trường nên học nghề Spa, click vào đây để xem chi tiết.

Truyền hình HTV 1 – Top 30 doanh nhân sáng tạo, sản phẩm dịch dụ an toàn, chất lượng 2015 

Truyền hình HTV9 – Đưa tin về Học viện spa Thanh Huyền – Top 30 doanh nghiệp có sản phẩm Sáng Tạo – Uy Tín – An Toàn

Chương trình Nhịp cầu kinh tế đưa tin về Học viện spa Thanh Huyền

Qua bài viết trên, bạn có thể đã chọn cho mình được một nghề nghiệp phù hợp để có thể có nguồn thu nhập ổn định hơn và gắn bó lâu dài với nghề hơn. Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không đăng kí ngay một khóa học spa tại Học Viện Spa Thanh Huyền. Ngoài ra, để có thể giúp bạn hiểu hơn về các khóa học spa tại Học Viện Spa Thanh Huyền, bạn nên tham khảo các bài viết dưới đây.

 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN VỀ NGHỀ 

Tham khảo bài viết: KHÓA HỌC SPA TRỌN GÓI

Tham khảo bài viết: HỌC SPA BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Tham khảo bài viết: HỌC NGHỀ SPA CÓ TƯƠNG LAI KHÔNG?

  Liên hệ đăng ký THANH HUYỀN ACADEMY – HỌC VIỆN QUỐC TẾ TRỰC THUỘC SỞ LAO ĐỘNG

HỌC VIỆN SPA THANH HUYỀN

Địa chỉ ở: 79 Đinh Thị Thi, Khu đô thị Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức

Điện thoại tư vấn: 0867 120 150 (Gặp chị Trang)

Bạn cần tư vấn ?

Hãy để lại số điện thoại của bạn, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn

Thông tin cần biết (nên xem)
Các khóa học khác
Kinh nghiệm học nghề