Mất việc thì bạn nên chọn nghề gì để có thu nhập ổn định?

 • Tác giả:
 • Ngày đăng:

Nói đến mất việc thì có rất nhiều bạn lo sợ, lo sợ đến mức chán nản. Tuy nhiên, bạn hãy nhìn cuộc sống bằng một cách lạc quan hơn, mất việc đôi khi là một sự khởi đầu mới, định hướng mới mang lại cho bạn nhiều điều tốt đẹp hơn. Vậy mất việc thì bạn nên chọn nghề gì để có thu nhập ổn định hơn? Xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Mất việc thì bạn nên học nghề gì để có thu nhập ổn định?

Mất việc thì bạn nên chọn nghề gì để có thu nhập ổn định?

Bạn là nữ mà vừa bị mất việc nên mong muốn chọn được một nghề nào phù hợp, có nguồn thu nhập ổn định và tỉ lệ thất nghiệp thấp thì bạn nên tham khảo 3 nghề sau đây:

1. Nghề trang điểm 

Nếu bạn mong muốn theo nghề trang điểm thì hiện nay có rất nhiều hướng đi cho những học viên sau khi hoàn thành khóa học trang điểm chuyên nghiệp như: trang điểm cô dâu, chuyên viên make up cho studio,.. Thậm chí nếu ở trình độ cao hơn bạn có thể trở thành chuyên viên trang điểm làm việc cho các ekip quay phim, chụp ảnh, quảng cáo. 

Nghề trang điểm hiện nay có rất nhiều hướng đi cho bạn trẻ

Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm trên thì nghề trang điểm có 4 nhược điểm sau:

– Thời gian học nghề và nâng cao tay nghề có thể là hơn 1 năm. 

– Chi phí cho dụng cụ và các mỹ phẩm dành cho Make up cực kì cao và luôn phải đổi mới theo thời gian. 

– Đòi hỏi mắt thẫm mỹ cực kỳ cao. 

– Thời gian công việc trang điểm vô cùng linh động. Bạn có thể makeup lúc trời chưa kịp sáng. Hoặc bạn có thể làm việc đến tận khuya. Đặc biệt, khi có tiệc cưới hỏi, bạn sẽ linh động theo giờ của khách hàng.

Nghề trang điểm đòi hỏi bạn phải di chuyển liên tục để đáp ứng nhu cầu của khách hàng

2. Nghề làm bánh

Nghề làm bánh thường phù hợp với các bạn nữ có tính tỉ mỉ, khéo léo và chịu khó. Do đó, để đạt được mục tiêu trở thành một đầu bếp làm bánh chuyên nghiệp và thành công thì ngoài kiến thức, kỹ năng vững chắc thì bạn còn phải sáng tạo không ngừng để làm nên những món bánh ngon mang đậm đà dấu ấn cá nhân. 

Với những đầu bếp bánh đã ở những vị trí cao như: Tổ trưởng, Bếp trưởng…, họ luôn phải có sẵn ý tưởng cho món bánh ngay từ khi lên thực đơn hay phải đáp ứng những yêu cầu khắt khe của khách hàng, của những món bánh có các công đoạn khó, phức tạp… và phải không ngừng sáng tạo, nâng cao tính thẩm mỹ và tập trung trong công việc của mình.

Nghề làm bánh phù hợp với các bạn nữ tỉ mỉ, khéo léo

Do đó, bạn có thể thấy nghề làm bánh có các nhược điểm như:

– Tính cạnh tranh trên thị trường cực kì cao

– Thời gian học nghề làm bánh kéo dài đến 1 năm tốn nhiều chi phí cho học viên.

– Bạn phải luôn sáng tạo không ngừng để tạo những món bánh mới.

– Lộ trình thăng tiến chậm mất cả 4 5 năm bạn mới có thể lên vị trí bếp trưởng bếp bánh.

– Mức lương của đầu bếp bánh mới ra trường cực kì thấp.

3. Nghề spa – nghề chăm sóc sắc đẹp

Bạn có thể thấy nhu cầu làm đẹp của cả nam và nữ đang gia tăng một cách chóng mặt. Do đó, nghề spa hiện nay  đang dần trở thành xu hướng của các bạn trẻ. Đây cũng chính là cơ hội cho những người mới muốn gia nhập ngành spa để có được một công việc làm ổn định và có nguồn thu nhập cao hơn.

Nghề spa đang trở thành một nghề HOT trên thị trường hiện nay

Cùng với nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng, các cơ sở spa mở lên ngày càng nhiều, đòi hỏi nguồn nhân lực chuẩn tay nghề để đáp ứng được nhu cầu làm đẹp của khách hàng. Nghề spa hiện nay đang cho thấy những dấu hiệu phát triển mạnh tại Việt Nam. Điều này tỷ lệ thuận với nhu cầu tuyển dụng nhân viên ngành spa, làm đẹp với một mức thu nhập tốt. Chỉ cần bạn là người có tay nghề cao, bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo đến chuyện thất nghiệp sau khi học ngành này.

Ưu điểm của nghề spa

– Mức lương của kỹ thuật viên spa mới ra trường khoảng từ 8 triệu trở lên.

– Thời gian học ngắn giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí

– Làm việc trong môi trường hiện đại, mát mẻ, thư giãn.

– Có cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn với mức lương cũng tăng theo.

Nếu bạn gắn bó lâu dài với nghề spa cơ hội thăng tiến của bạn cũng rất cao

Bạn có thể thấy nghề trang điểm, nghề làm bánh, nghề spa mỗi nghề đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên để tránh tình trạng thất nghiệp thì tốt nhất bạn nên chọn nghề spa. Bởi vì hiện nay nghề spa là một trong những nghề phát triển mạnh và không có xu hướng thụt lùi. Do đó, trong tương lai nghề spa đang cần rất lớn nguồn nhân lực có tay nghề để đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Để có thể đảm bảo được việc làm của bạn sau khi ra trường và thời gian học ngắn để tiết kiệm được nhiều chi phí thì bạn nên tìm hiểu qua Học Viện Spa Thanh Huyền – địa chỉ học spa uy tín nhất tại TP.HCM.

Học Viện Spa Thanh Huyền – địa chỉ học spa uy tín nhất tại TP.HCM

——————————————

Tại sao học nghề spa 95% bạn nữ tìm đến Học Viện Spa Thanh Huyền?

Thứ 1: Học Viện Spa Thanh Huyền – Học Viện Công Nghệ Cao Đầu Tiên Tại Việt Nam

Học Viện Spa Thanh Huyền là một trong những Học Viện Spa đi đầu trong lĩnh vực công nghệ cao đầu tiên tại Việt Nam và đưa vào quá trình điều trị da chuyên sâu hơn 10 năm qua. Đặc biệt, ở tại Học Viện Spa Thanh Huyền ứng dụng các thiết bị công nghệ hiện đại như bắn laze, CO2, công nghệ giảm mỡ, công nghệ nâng cơ,…

Học Viện Spa Thanh Huyền – Học Viện Công Nghệ Cao Đầu Tiên Tại Việt Nam

Ngoài ra, học viên tại Học Viện Spa Thanh Huyền còn được học và thực hành trên người thật với hơn 10 loại thiết bị công nghệ hiện đại bậc nhất ngành spa. Việc thực hành thường xuyên trên người thật giúp học viên nắm vững kỹ năng tay nghề và có nhiều kinh ngiệm hơn sau khi ra trường.

Thứ 2: Hỗ trợ việc làm 100% cho học viên sau khi ra trường

Học viện đảm bảo việc làm cho học viên sau khi ra trường 100% bằng hợp đồng cam kết rõ ràng. Bạn sẽ không cần vất vả đi xin việc ở khắp nơi. Điều này chỉ có một số trung tâm đào tạo uy tín mới có thể làm được. Bởi vì chất lượng tay nghề học viên đạt yêu cầu giỏi thì các chủ spa mới đăng kí để nhận học viên.

Sau khi kết thúc khóa học các nhà tuyển dụng sẽ đến Học viện spa Thanh Huyền phỏng vấn trực tiếp và nhận học viên. Bạn có thể xem hình ảnh buổi tuyển dụng nhân sự dưới đây.

Học viên được đảm bảo việc làm sau khi ra trường

Thứ 3: Học viên được cấp bằng chính quy do Sở công nhận

Tại Học Viện Spa Thanh Huyền học viên sau khi kết thúc khóa học sẽ được cấp bằng chính quy do Sở công nhận. Với tấm bằng này học viên dễ dàng xin việc trên toàn quốc và bạn có cơ hội thăng tiến trong nghề nếu gắn bó lâu dài với nghề spa.

Học viên được cấp bằng sau khi hoàn thành khóa học tại Học viện spa Thanh Huyền

Thứ 4: Thời gian học ngắn chỉ còn 1,5 tháng giúp tiết kiệm nhiều chi phí cho học viên

Để có thể giúp tiết kiệm được chi phí ăn ở, đi lại,… của các học viên, học viện đã rút ngắn thời gian học lại chỉ còn 1,5 tháng với lịch học xuyên suốt trong tuần. Với lịch học xuyên suốt trong tuần giúp học viên nắm vững kiến thức và thực hành thường xuyên nên tay nghề thành thạo sau khi ra trường.

Ngoài ra, giáo trình cũng được cô Thanh Huyền cũng được rút ngắn các bài học cơ bản thay vào đó là các bài học nâng cao, chuyên sâu hơn, để có thể giúp học viên gia tăng cơ hội việc làm sau khi ra trường. 

Thời gian học được rút ngắn chỉ còn 1,5 tháng giúp tiết kiệm nhiều chi phí

Thứ 5: Được học và thực hành trên người thật 100% với hơn 10 loại thiết bị công nghệ hiện đại bậc nhất

Học viên được học và thực hành trên người thật với hơn 10 loại thiết bị công nghệ hiện đại. Việc được thực hành thường xuyên trên người thật giúp tay nghề của các học viên nhanh thành thạo hơn. 

Học viên được thực hành ngay trên người thật giúp nâng cao kỹ năng tay nghề

Các thiết bị công nghệ mới nhất trong ngành làm đẹp:

Công nghệ Laser Picotech và Laser Trục khủyu

Công nghệ Hút mụn với Tia Điện tím.

Công nghệ Phi Thuyền tắm trắng.

Công nghệ Vi Kim tế bào gốc.

Công nghệ Oxy cao áp.

Công Nghệ nâng cơ trẻ hóa RF Đa cực.

Công Nghệ Nâng Cơ Xoá nhăn- Tạo hình cằm V line chỉ sau 1 lần Hifu

Công nghệ soi da- chụp cắt lớp – phân tích từng tầng tế bào da

Công nghệ ánh sáng sinh học Bio- Light

Công nghệ Giảm Béo.

Tự hào là đơn vị sở hữu hơn 10 thiết bị công nghệ hiện đại bậc nhất ngành spa

Thứ 6: Học viện đã được Sở Lao động – Thương binh và xã hội cấp phép

Với sự uy tín hơn 10 năm qua của Học viện đã được Sở Lao động – Thương binh và xã hội cấp phép hoạt động. Học viên được nhận tấm bằng do Sở công nhận có thể dễ dàng xin việc trong ngành spa ở trên toàn quốc.

Học viện đã được Sở Lao động – Thương binh và xã hội cấp phép 

Thứ 7: Là học viện đầu tiên có trụ sở ở nước ngoài

Tự hào là học viện đầu tiên có trụ sở tại nước như Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Đến với Học viện spa Thanh Huyền bạn có cơ hội đi du học nước ngoài để nâng cao tay nghề.

Học viên du học và nhận bằng tại Thái Lan

Học viên đi du học sẽ được cấp bằng tại nước sở tại, với tấm bằng này học viên có thể xin việc trong ngành spa ở trong nước hoặc nước ngoài. Hơn nữa, bạn có thể tự tin mở một spa mini mang thương hiệu riêng của mình.

Hiện tại học viện đang có 3 cơ sở đào tạo tại:

 • Đào tạo Spa, phun xăm – điêu khắc tại Thái Lan
 • Đào Tạo Spa tại Nhật Bản
 • Đào tạo phun xăm – điêu khắc tại Hàn Quốc

Đến với Học viện spa Thanh Huyền bạn có thể hoàn toàn yên tâm về các vấn đề việc làm và bằng cấp sau khi ra trường, chỉ cần bạn hoàn thành tốt khóa học là được. Bởi vì, mỗi năm học viện cung cấp khoảng 1.000 nguồn nhân lực chuẩn tay nghề cho các spa lớn nhỏ trên toàn quốc.

Với những đóng góp không nhỏ Học viện spa Thanh Huyền đã được các cấp chính quyền trao tặng các giải thưởng cá nhân xuất sắc. Hơn nữa các kênh báo chí – truyền thông còn đưa tin liên tục trên các số báo.

———————————————-

Báo chí – Truyền thông đưa tin gì về Học Viện Spa Thanh Huyền?

Chất lượng đào tạo của Học Viện Spa Thanh Huyền còn được báo chí, truyền thông nhắc đến. Trong số đó có báo Dân trí đưa tin: Học Viện Spa Thanh Huyền địa chỉ học spa uy tín tại TP.HCM. Bạn xem chi tiết TẠI ĐÂY

 

Còn có Kênh14.vn – Trang báo dành cho giới trẻ; có bài viết đưa tin về Học Viện Spa Thanh Huyền. Bạn có thể xem chi tiết bài viết khi click TẠI ĐÂY.

Ngoài ra, cũng được tờ báo uy tín khác là VNEXPRESS.NET cũng có bài viết về Cô Thanh Huyền. Người có công đầu và là người đầu tiên “Ứng dụng công nghệ cao trong điều trị da vào quá trình đào tạo cho học viên”. Bạn có thể xem chi tiết bài viết trên VNEXPRESS.NET khi click Tại Đây

Bên cạnh đó Học Viện Spa Thanh Huyền cũng nhận được những phản hồi tích cực từ nhiều trang báo chuyên về Review về những địa điểm uy tín.

Như trang Toplist.vn: Xếp hạng Học Viện Spa Thanh Huyền nằm trong top 10 trường nên học nghề Spa, click vào đây để xem chi tiết.

Truyền hình HTV 1 – Top 30 doanh nhân sáng tạo, sản phẩm dịch dụ an toàn, chất lượng 2015 

Truyền hình HTV9 – Đưa tin về Học Viện Spa Thanh Huyền – Top 30 doanh nghiệp có sản phẩm Sáng Tạo – Uy Tín – An Toàn

Chương trình Nhịp cầu kinh tế đưa tin về Học Viện Spa Thanh Huyền

Giải thưởng THƯƠNG HIỆU MẠNH – CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG – 2019

Chắc hẳn, qua bài viết bạn cũng đã chọn được cho mình một nghề phù hợp với bản thân. Nếu bạn muốn có nguồn thu nhập ổn định thì bạn nên đăng kí ngay một khóa học spa tại Học Viện Spa Thanh Huyền. Để có thể giúp bạn hiểu hơn về khóa học nghề spa tại Học Viện Spa Thanh Huyền bạn tham khảo các bài viết dưới đây.

 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN VỀ NGHỀ 

Tham khảo bài viết: CÓ NÊN HỌC SPA KHÔNG?

Tham khảo bài viết: HỌC NGHỀ SPA CÓ TƯƠNG LAI KHÔNG?

Tham khảo bài viết: KHÓA HỌC SPA TRỌN GÓI

  Liên hệ đăng ký Học viện spa Thanh Huyền – Hệ Thống Đào Tạo Quốc Tế

HỌC VIỆN SPA THANH HUYỀN

Địa chỉ ở: 79 Đinh Thị Thi, Khu đô thị Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức

Điện thoại tư vấn: 0867 120 150 (Gặp  chị Trang)

Bạn cần tư vấn ?

Hãy để lại số điện thoại của bạn, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn

Thông tin cần biết (nên xem)
 • Con gái nên học nghề gì khi không có bằng cấp?

  19/05/2021
  Con gái nên học nghề gì khi không có bằng cấp? Đây là thắc mắc chung của khá nhiều bạn nữ khi muốn có được một công việc ổn định và nguồn thu nhập cao nhưng không có…
 • Cô gái 9X bỏ học đại học, thu nhập 15tr mỗi tháng

  08/11/2018
  Hiện nay, trước vấn đề cực kì nan giải của xã hội đó là nạn Thất Nghiệp. Một vấn nạn đang được rất nhiều người ở mọi lứa tuổi quan tâm đến, đặc biệt là những bạn đang…
 • Thời gian làm việc của kỹ thuật viên nghề Spa

  23/12/2020
  Bạn yêu thích nghề spa nhưng không biết thời gian làm việc của một kỹ thuật viên nghề spa như thế nào để có thể sắp xếp thời gian giúp cải thiện thu nhập. Bài viết dưới đây sẽ giúp…
 • Con gái nên học nghề gì lương cao?

  26/11/2018
  Việc học nghề hay học đại học, dường như hầu hết phần đông mọi người đều có một mục đích chung, kiếm thu nhập cao hoặc ít nhất là ổn định. Do đó câu hỏi mà nhiều bạn…
 • Học nghề lễ tân bao nhiêu tiền thì chuyên nghiệp?

  01/04/2019
  Bạn mong muốn trở thành một lễ tân chuyên nghiệp, được đào tạo một cách bài bản. Tuy nhiên, bạn không biết học nghề lễ tân bao nhiêu tiền vì hiện nay lại có rất nhiều khóa học với…
Các khóa học khác
Kinh nghiệm học nghề