3 Điều bạn cần biết về chứng chỉ hành nghề spa

Bạn là người có nhu cầu học spa và mong muốn gắn bó lâu dài với nghề spa thì bắt buộc bạn phải có chứng chỉ hành nghề spa. Vậy chứng chỉ hành nghề spa là gì? Chứng chỉ hành nghề spa có bao nhiêu loại. Bạn xem ngày bài viết dưới đây nhé!

3 điều bạn cần biết về chứng chỉ hành nghề spa

Chứng chỉ hành nghề spa là gì?

Chứng chỉ hành nghề spa là giấy chứng nhận dành cho người đã đủ điều kiện tốt nghiệp một khóa học spa. Với chứng chỉ này, bạn có thể chứng minh rằng mình đã trải qua một khóa đào tạo chuyên môn về spa một cách toàn diện và chuyên sâu. Và hiện giờ mình đã đủ trình độ và kỹ năng để có thể bắt đầu hành nghề spa trong thời gian sau đó.

Chứng chỉ hành nghề spa cho thấy được trình độ và tay nghề của người học viên

Có thể nói, chứng chỉ hành nghề spa này rất quan trọng đối với một nhân viên spa vì nó cho thấy trình độ và tay nghề của người nhân viên đó. Do đó, bất kỳ ai muốn theo ngành spa lâu dài thì nên bắt đầu tìm kiếm cho mình một chứng chỉ nghề spa bằng cách theo học các khóa học spa tại những cơ sở đào tạo uy tín nhất.

Chứng chỉ hành nghề spa có bao nhiêu loại?

Nhiều bạn nghĩ chứng chỉ hành nghề spa thì chỉ có 1 loại duy nhất. Tuy nhiên, trên thực tế chứng chỉ hành nghề spa có 3 loại như sau:

1. Chứng chỉ được Sở Lao động Thương binh và Xã hội cấp 

Tại Việt Nam, chứng chỉ hành nghề spa được Sở Lao động thương binh và xã hội cấp phép có tính pháp lý và đúng nghĩa nhất. Bởi vì: chúng được ban hành dưới quyền của Sở Lao động thương binh và xã hội theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. 

Chứng chỉ được Sở Lao động thương binh và xã hội cấp có giá trị trên toàn quốc

Đây cũng là 1 trong những chứng chỉ được công nhận và chấp thuận trong quá trình phê duyệt hoặc kiểm tra các cá nhân, tổ chức có nhu cầu kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp spa. 

2. Chứng chỉ quốc tế

Đây là chứng chỉ hành nghề spa được ban bởi các hội đồng, tổ chức có quy mô lớn và được xem là các chuyên gia nói chung trong lĩnh vực làm đẹp. Bạn có thể tham khảo qua các tổ chức cấp chứng chỉ quốc tế trong lĩnh vực làm đẹp như: ITEC,…

Học viên du học nước ngoài được cấp bằng tại nước sở tại

3. Chứng chỉ hành nghề spa do các trung tâm dạy nghề cấp

Hiện nay, nhu cầu học nghề spa ngày càng tăng nhanh với tốc độ chóng mặt. Do đó, học viên sau khi hoàn thành sau khóa học sẽ được trung tâm dạy nghề cấp chứng chỉ hành nghề spa. Chứng chỉ này để công nhận bạn đã hoàn thành khóa học spa đồng thời cũng chứng minh được bạn có nền tảng kiến thức và kỹ năng tay nghề để có thể đi xin việc làm trong ngành spa ở những nơi khác.

Chứng chỉ hành nghề spa do các trung tâm cấp để công nhận trình độ tay nghề của học viên

Chứng chỉ hành nghề spa có thời hạn không?

Nhiều bạn đang có nhu cầu học nghề spa thắc mắc liệu rằng chứng chỉ hành nghề spa này thời hạn bao nhiêu năm. Bạn yên tâm với chứng chỉ hành nghề spa này có giá trị vĩnh viễn. Do đó, bạn chỉ cần thi 1 lần duy nhất để lấy chứng chỉ hành nghề spa. Nếu bạn muốn gắn bó lâu dài hơn với nghề thì trong quá trình theo nghề bạn có thể cập nhập những kiến thức kỹ năng mới, và các dịch vụ làm đẹp mới ở nước ngoài để áp dụng vào lĩnh vực làm đẹp trong nước.

Chứng chỉ hành nghề spa do Sở cấp có giá trị vĩnh viễn

Nếu bạn theo nghề spa ở trong nước thì chứng chỉ hành nghề spa do Sở Lao động thương binh và xã hội cấp có giá trị nhất cho đến hiện nay. Bạn dễ dàng trong việc xin giấy phép mở spa mang thương hiệu riêng của bản thân. Không phải ở cơ sở đào tạo spa nào chứng chỉ hành nghề spa đều do Sở cấp. Do đó, trước khi đăng kí khóa học spa bạn nên tìm hiểu kĩ về việc cấp bằng sau khi ra trường.

Bạn có thể thấy được tầm quan trọng của chứng chỉ hành nghề spa. Để có thể tìm được cơ sở đào tạo nghề spa cấp chứng chỉ hành nghề spa do Sở công nhận thì bạn nên tìm hiểu qua Học viện spa Thanh Huyền – Một trong những cơ sở đào tạo uy tín đã được Sở Lao động thương binh và xã hội cấp phép hoạt động.

Học viện spa Thanh Huyền – địa chỉ đào tạo spa uy tín nhất hiện nay

—————————————–

Tại sao học nghề spa 95% bạn nữ tìm đến Học viện spa Thanh Huyền?

Lý do 1: Học viện đã được Sở Lao động – Thương binh và xã hội cấp phép

Với tiêu chí đào tạo học viên uy tín – chất lượng, học viện đã được Sở Lao động – Thương binh và xã hội cấp phép hoạt động. Với tấm bằng được sở chứng nhận cùng với tay nghề thành thạo bạn dễ dàng đi xin việc trong ngành spa ở bất cứ nơi đâu.

Học viện đã được Sở Lao động – Thương binh và xã hội cấp phép

Lý do 2: Học viên được cấp bằng Tốt nghiệp do Sở công nhận

Tại Học viện spa Thanh Huyền sau khi hoàn thành khóa học học viên sẽ được cấp bằng tốt nghiệp hay còn được gọi là chứng chỉ hành nghề spa do Sở công nhận. Với tấm bằng này học viên dễ dàng đi xin việc trên toàn quốc và tự tin xin giấy phép để có thể mở spa mang thương hiệu riêng của mình.

Học viên được cấp bằng sau khóa học do Sở công nhận

Lý do 3: Là Học viện spa đầu tiên tại Việt Nam có trụ sở tại nước ngoài 

Tự hào là Học viện spa đầu tiên có trụ sở tại các nước phát triển mạnh về ngành làm đẹp như ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan,… Nhằm tạo điều kiện cho các học viên có thể học tập trực tiếp tại nước ngoài giúp nâng cao tay nghề, cập nhập các kiến thức làm đẹp trên thế giới.

Học viên sau khi hoàn thành khóa học tại nước ngoài 

Sau khi học xong khóa học tại nước ngoài học viên sẽ được cấp bằng tại nước sở tại. Với tấm bằng này các học viên dễ dàng xin việc trong ngành spa ở bất kì nơi đâu. Đặc biệt bạn có tự tin mở spa mang thương hiệu riêng của mình. Bạn có thể xem video khóa học spa tại Nhật Bản của học viên Học viện spa Thanh Huyền dưới đây.

Lý do 4: Thời gian học ngắn chỉ còn 1,5 tháng

Với thời gian học ngắn chỉ 1,5 tháng giúp học viên tiết kiệm được nhiều chi phí như ăn ở, đi lại… thời gian học ngắn nhưng với lịch học xuyên suốt trong tuần giúp học viên nắm vững kiến thức, cùng với việc thực hành thường xuyên nên tay nghề nhanh thành thạo hơn

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề cô Thanh Huyền đã biên soạn, cập nhập lại giáo trình rút ngắn những bài học cơ bản, thay vào đó là những bài học nâng cao nhằm giúp các học viên nâng cao tay nghề, kiến thức làm đẹp mới phù hợp hiện tại.

Thời gian học ngắn chỉ còn 1,5 tháng giúp tiết kiệm nhiều chi phí cho học viên

Lý do 5: Được học và thực hành 100% trên người thật với hơn 10 loại máy móc công nghệ hiện đại bậc nhất

Học viên tại Học viện spa Thanh Huyền được học và thực hành trên người thật 100% với các thiết bị công nghệ hiện đại bậc nhất. Việc thực hành trên người thật thường xuyên sẽ giúp các học viên nâng cao tay nghề, có nhiều kinh nghiệm hơn trong quá trình học.

Học viên ứng dụng công nghệ mới trong quá trình học

Lý do 6: Cam kết việc làm 100% cho học viên sau khi ra trường

Tại Học viện spa Thanh Huyền học viên được cam kết việc làm 100% sau khi ra trường bằng hợp đồng cam kết rõ ràng. Rất ít cơ sở đào tạo nào có thể làm được việc này.

Sau khi tốt nghiệp tại các chủ spa sẽ đến học viện tuyển dụng nhân sự cốt lõi cho spa của mình. Bạn sẽ không cần vất vả đi xin việc ở khắp nơi. Đặc biệt, những spa mà học viên được giới thiệu đã được Học viện kiểm định qua về hợp đồng lao động, lương thưởng cho nhân viên, đảm bảo điều kiện việc làm tốt nhất cho học viên của mình.

Đặc biệt, những bạn nào muốn mở spa cho riêng mình sẽ được chính cô Thanh Huyền là người tư vấn và hướng dẫn tận tình.

Các chủ spa đến Học viện để nhận nhân sự cốt lõi cho spa của mình

Lý do 7: Hỗ trợ ký túc xá cho học viên xa nhà

Thấu hiểu được những khó khăn của các học viên xa nhà, Học viện spa Thanh Huyền đã cho xây dựng khu ký túc xá ngay tại trường với đầy đủ tiện nghi như máy lạnh, máy giặt, máy nước nóng,… xung quanh khu vực ký túc xá còn có các cửa hàng tiện ích. Đặc biệt, khu vực ký túc xá vô cùng an ninh, trật tự đảm bảo cho học học viên yên tâm hoàn thành tốt khóa học 

Học viện spa Thanh Huyền hỗ trợ ký túc xá cho học viên xa nhà

Để có thể trở thành một chủ kinh doanh spa giỏi đòi hỏi bạn phải có những kiến thức chuyên ngành, kỹ năng tay nghề thành thạo. Đặc biệt hơn bạn nên cập nhập những phương pháp làm đẹp thường xuyên để có thể đáp ứng được nhu cầu hiện tại của khách hàng. 

Bạn có thể thấy với những cống hiến không nhỏ trong ngành làm đẹp, Học viện spa Thanh Huyền đã được các cấp chính quyền nhà nước trao tặng những giải thưởng lớn. Cùng với đó các kênh báo chí – truyền thông cũng liên tục đưa tin về Học viện spa Thanh Huyền trên các số báo.

——————————————————

Báo chí – Truyền thông đưa tin gì về Học viện spa Thanh Huyền?

Chất lượng đào tạo của Học viện spa Thanh Huyền còn được báo chí, truyền thông nhắc đến. Trong số đó còn có báo Dân Trí đưa tin: Học viện spa Thanh Huyền địa chỉ học spa uy tín tại TP.HCM. Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Học viện spa Thanh Huyền địa chỉ học spa uy tín tại TPHCM

Còn có Kênh14.vn – Trang báo dành cho giới trẻ; có bài viết đưa tin về Học viện spa Thanh Huyền. Bạn có thể xem chi tiết bài viết khi click TẠI ĐÂY.

Ngoài ra cũng được tờ báo uy tín khác là VNEXPRESS.NET cũng có bài viết về Cô Thanh Huyền. Người có công đầu và là người đầu tiên “Ứng dụng công nghệ cao trong điều trị da vào quá trình đào tạo cho học viên”. Bạn có thể xem chi tiết bài viết trên VNEXPRESS.NET khi click Tại Đây

Bên cạnh đó Học viện spa Thanh Huyền cũng nhận được những phản hồi tích cực từ nhiều trang báo chuyên về Review về những địa điểm uy tín.

Như trang Toplist.vn: Xếp hạng Học viện spa Thanh Huyền nằm trong top 10 trường nên học nghề Spa, click vào đây để xem chi tiết.

Truyền hình HTV 1 – Top 30 doanh nhân sáng tạo, sản phẩm dịch dụ an toàn, chất lượng 2015 

Truyền hình HTV9 – Đưa tin về Học viện spa Thanh Huyền – Top 30 doanh nghiệp có sản phẩm Sáng Tạo – Uy Tín – An Toàn

Chương trình Nhịp cầu kinh tế đưa tin về Học viện spa Thanh Huyền

Qua bài viết, 3 điều bạn nên biết về chứng chỉ hành nghề spa thì chắc hẳn bạn đã có thể lựa chọn được cho mình một địa chỉ học nghề spa uy tín nhất. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng kí ngay một khóa học tại Học viện spa Thanh Huyền.

Để có thể giúp các bạn hiểu thêm về khóa học spa tại Học viện spa Thanh Huyền, bạn tham khảo các bài viết dưới đây nhé!

 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN VỀ NGHỀ 

Tham khảo bài viết: KHÓA HỌC SPA TRỌN GÓI

Tham khảo bài viết: KHÓA HỌC GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH SPA CHUYÊN NGHIỆP

Tham khảo bài viết: KHÓA HỌC QUẢN LÝ SPA

  Liên hệ đăng ký Học Viện Spa Thanh Huyền – Hệ Thống Đào Tạo Quốc Tế

HỌC VIỆN SPA THANH HUYỀN

Địa chỉ ở: 50/15 Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại tư vấn: (028) 62 87 38 39 (Gặp chị Trang)

Thông tin cần biết (nên xem)
 • Học để trở thành giảng viên dạy nghề spa khó hay dễ?

  20/04/2021
  Bạn có định hướng là trở thành một giảng viên dạy nghề spa chuyên nghiệp để có thể truyền lửa lại cho các thế hệ sau. Nhưng bạn lại không biết để trở thành một giảng viên dạy…
 • Khóa học spa dành cho dân văn phòng

  06/04/2021
  Bạn đang là dân văn phòng nhưng muốn thay đổi một nghề khác để có thu nhập cao hơn, môi trường làm việc thoải mái hơn. Vậy bạn có thể chuyển qua nghề spa ngay với khóa học…
 • Học nghề spa cần những gì?

  15/04/2021
  Bạn có mong muốn học nghề spa nhưng không biết học nghề spa cần những gì, phải chuẩn bị tâm thế như thế nào trước khi học. Bởi vì, khi bắt đầu học nghề hoặc làm một công…
 • 5 Rủi ro khi học nghề spa tránh tiền mất tật mang

  23/08/2018
  Bạn có mong muốn theo học nghề spa nhưng lại không biết trong quá trình học nghề spa có gặp những rủi ro gì không? Để có thể hạn chế được những rủi ro khi học nghề spa,…
 • 3 Sai lầm dễ mắc nhất khiến học nghề spa không hiệu quả?

  17/04/2021
  Bạn đang mong muốn tìm được một khóa học nghề spa nhưng bạn có biết sai lầm dễ mắc nhất khiến học nghề spa không hiệu quả là gì không? Để có thể giúp bạn tránh được tình trạng…