Mặt trái việc tuyển nhân viên spa vừa học vừa làm

Khi chọn học nghề spa chắc hẳn bạn sẽ có 2 sự lựa chọn nên theo học ở cơ sở đào tạo nghề hay vừa học vừa làm tại các spa. Bởi vì, hiện nay ở các cơ sở dịch vụ spa tuyển nhân viên spa vừa học vừa làm khá nhiều. Tuy nhiên, bạn nên xem ngay bài viết dưới đây để biết được mặt trái của việc vừa học vừa làm.

Mặt trái của việc tuyển nhân viên spa vừa học vừa làm

Mặt trái của việc tuyển nhân viên spa vừa học vừa làm

Tuyển nhân viên spa vừa học vừa làm đã thu hút khá đông các bạn trẻ đăng kí học nhưng đại đa số các bạn đều bỏ cuộc giữa chừng bởi vì 5 mặt trái sau đây:

Thứ 1: Không được cấp bằng sau khi ra trường

Việc không được cấp bằng sau khi ra trường là một bất lợi cho bạn. Vì khi đi xin việc nhà tuyển dụng thông qua bằng cấp có thể đánh giá được năng lực hiện tại của bạn, và bạn có cơ hội làm việc ở các spa lớn trên toàn quốc.

Ở các cơ sở spa dạy học miễn phí sẽ không đủ điều kiện để cấp bằng cho học viên. Sau khi ra trường bạn hoàn toàn không có một giấy tờ nào chứng minh cho việc bạn đã học qua 1 khóa học nghề spa, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi đi xin việc. Đặc biệt, bạn chỉ xin việc được ở các spa nhỏ với mức lương cực kì thấp.

Học viên không được cấp bằng sau khi ra trường

Thứ 2: Học spa miễn phí không được đào tạo chuyên sâu

Vì các spa không chuyên về đào tạo và đầu tư cho việc đào tạo học viên nên bạn sẽ không được học những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu của nghề. Nên khi bạn đã đăng kí khóa học spa miễn phí thì bạn phải chấp nhận việc học “thiếu đầu cụt đuôi”.

Sự thiếu chuyên nghiệp và thiếu kỹ năng đào tạo học viên dẫn đến việc tay nghề của các học viên yếu, không thành thạo dù tốn kém khá nhiều thời gian cho việc học nghề.

Khóa học vừa học vừa làm bạn không được đào tạo chuyên sâu

Thứ 3: Bị ràng buộc về hợp đồng học nghề

Ở các khóa học spa miễn phí thường các chủ spa sẽ yêu cầu học viên kí hợp đồng làm việc tại spa trong một thời gian dài với mức lương học việc cực kì thấp. Vì là khóa học spa miễn phí nên buộc bạn phải làm những công việc được các chủ spa yêu cầu. 

Vì bạn đã kí vào hợp đồng nên trong quá trình học nghề bạn hoàn toàn không bày tỏ được những quan điểm và ý kiến của mình về việc học nghề. Nó chính là một bất lợi lớn nhất đối với những bạn chọn khóa học spa miễn phí.

Bạn bị ràng buộc về hợp đồng nghề nên nó là một bất lợi chính đối với bạn

Thứ 4: Thời gian đào tạo của khóa học spa miễn phí cực kì lâu

Các chủ spa thường để tiết kiệm chi phí cho nhân sự nên kéo dài khóa học của các học viên vừa học vừa làm khoảng 1 đến 2 năm mới ra trường. Thay vì các bạn học khóa học spa ở những trung tâm chuyên nghiệp thì mất khoảng 2 tháng là bạn có thể ra trường và đi xin việc.

Còn ở khóa học spa miễn phí vừa học vừa làm thì thời gian học lên đến 2 năm, tốn khá nhiều thời gian và chi phí của bạn. Nhưng chất lượng tay nghề lại không được đảm bảo vì trong quá trình học chủ yếu bạn được yêu cầu làm những việc vặt, không chú tâm vào những kỹ năng mà nghề cần phải có.

Thời gian đào tạo khá lâu tốn khá nhiều chi phí của học viên

Thứ 5: Làm nhiều hơn học

Với việc học spa miễn phí bạn hoàn toàn không được đào tạo bài bản như ở trường lớp, không được các giảng viên chuyên nghiệp giảng dạy. Nói cách khác thì đó chỉ là một hình thức chỉ việc, bạn làm tới đây chỉ tới đó, chứ không được học qua giáo trình bài bản từ cơ bản cho đến nâng cao.

Làm nhiều hơn học nên kỹ năng tay nghề của bạn cực kì yếu sau khi ra trường

Hơn nữa, có nhiều nơi tuyển nhân viên vừa học vừa làm bạn chỉ được làm những công việc vặt, hoặc chỉ là người thợ phụ cho các nhân viên chính. Bạn hoàn toàn không có cơ hội được thực hành trực tiếp vì kinh nghiệm của bạn không có. Bạn phải trải qua làm nhiều vị trí khác nhau, làm đủ mọi công việc được yêu cầu, kể cả việc dọn dẹp vệ sinh, giặt giũ khăn,…

Vậy để có thể tránh được tình trạng tiền mất tật mang thì bạn nên tìm hiểu kĩ các trung tâm dạy nghề trước khi đăng kí khóa học spa. Đừng vì ham rẻ mà bạn theo học nghề ở các cơ sở spa tuyển nhân viên spa vừa học vừa làm.

Để có được kỹ năng tay nghề thành thạo sau khi ra trường thì bạn nên tìm hiểu qua Học Viện Spa Thanh Huyền – là một trong những địa chỉ học spa uy tín nhất hiện nay tại TP.HCM.

Học Viện Spa Thanh Huyền – địa chỉ học nghề spa uy tín nhất hiện nay

——————————————————–

Tại sao học nghề spa 95% bạn nữ tìm đến Học viện spa Thanh Huyền?

Lý do 1: Học Viện Spa Thanh Huyền – Học Viện Công Nghệ Cao Đầu Tiên Tại Việt Nam

Học Viện Spa Thanh Huyền là một trong những học viện spa đi đầu trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ cao vào trong quá trình điều trị da chuyên sâu hơn 10 năm qua. Đặc biệt các ứng dụng công nghệ cao hiện đại nhất như: bắn laze, CO2, công nghệ giảm béo, nâng cơ,…

Ngoài ra, học viên còn được thực hành trên người thật 100% với các thiết bị công nghệ hiện đại bậc nhất. Nhằm giúp nâng cao kỹ năng tay nghề và gia tăng cơ hội việc làm cho học viên sau khi ra trường.

Học Viện Spa Thanh Huyền đứng đầu trong việc ứng dụng công nghệ cao vào quá trình giảng dạy

Lý do 2: Cam kết việc làm 100% cho học viên sau khi ra trường

Tại Học viện spa Thanh Huyền học viên được cam kết việc làm 100% sau khi ra trường bằng hợp đồng cam kết rõ ràng. Rất ít cơ sở đào tạo nào có thể làm được việc này.

Sau khi tốt nghiệp tại các chủ spa sẽ đến học viện tuyển dụng nhân sự cốt lõi cho spa của mình. Bạn sẽ không cần vất vả đi xin việc ở khắp nơi. Đặc biệt, những spa mà học viên được giới thiệu đã được Học viện kiểm định qua về hợp đồng lao động, lương thưởng cho nhân viên, đảm bảo điều kiện việc làm tốt nhất cho học viên của mình.

Các chủ spa đến Học viện để nhận nhân sự cốt lõi cho spa của mình

Lý do 3: Thời gian học ngắn chỉ còn 1,5 tháng

Với thời gian học ngắn chỉ 1,5 tháng giúp học viên tiết kiệm được nhiều chi phí như ăn ở, đi lại… thời gian học ngắn nhưng với lịch học xuyên suốt trong tuần giúp học viên nắm vững kiến thức, cùng với việc thực hành thường xuyên nên tay nghề nhanh thành thạo hơn

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề cô Thanh Huyền đã biên soạn, cập nhập lại giáo trình rút ngắn những bài học cơ bản, thay vào đó là những bài học nâng cao nhằm giúp các học viên nâng cao tay nghề, kiến thức làm đẹp mới phù hợp hiện tại.

Thời gian học ngắn chỉ còn 1,5 tháng giúp tiết kiệm nhiều chi phí cho học viên

Lý do 4: Học viện đã được Sở Lao động – Thương binh và xã hội cấp phép

Với tiêu chí đào tạo học viên uy tín – chất lượng, học viện đã được Sở Lao động – Thương binh và xã hội cấp phép hoạt động. Với tấm bằng được sở chứng nhận cùng với tay nghề thành thạo bạn dễ dàng đi xin việc trong ngành spa ở bất cứ nơi đâu.

Học viện đã được Sở Lao động – Thương binh và xã hội cấp phép

Lý do 5: Được học và thực hành 100% trên người thật với hơn 10 loại máy móc công nghệ hiện đại bậc nhất

Học viên tại Học Viện Spa Thanh Huyền được học và thực hành trên người thật 100% với các thiết bị công nghệ hiện đại bậc nhất. Việc thực hành trên người thật thường xuyên sẽ giúp các học viên nâng cao tay nghề, có nhiều kinh nghiệm hơn trong quá trình học.

Học viên ứng dụng công nghệ mới trong quá trình học

Lý do 6: Là Học viện spa đầu tiên tại Việt Nam có trụ sở tại nước ngoài 

Tự hào là Học viện spa đầu tiên có trụ sở tại các nước phát triển mạnh về ngành làm đẹp như ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan,… Nhằm tạo điều kiện cho các học viên có thể học tập trực tiếp tại nước ngoài giúp nâng cao tay nghề, cập nhập các kiến thức làm đẹp trên thế giới.

Học viên sau khi hoàn thành khóa học tại nước ngoài 

Sau khi học xong khóa học tại nước ngoài học viên sẽ được cấp bằng tại nước sở tại. Với tấm bằng này các học viên dễ dàng xin việc trong ngành spa ở bất kì nơi đâu. Đặc biệt bạn có tự tin mở spa mang thương hiệu riêng của mình. Bạn có thể xem video khóa học spa tại Nhật Bản của học viên Học Viện Spa Thanh Huyền dưới đây.

Lý do 7: Hỗ trợ ký túc xá cho học viên xa nhà

Thấu hiểu được những khó khăn của các học viên xa nhà, Học Viện Spa Thanh Huyền đã cho xây dựng khu ký túc xá ngay tại trường với đầy đủ tiện nghi như máy lạnh, máy giặt, máy nước nóng,… xung quanh khu vực ký túc xá còn có các cửa hàng tiện ích. Đặc biệt, khu vực ký túc xá vô cùng an ninh, trật tự đảm bảo cho học học viên yên tâm hoàn thành tốt khóa học 

Học viện spa Thanh Huyền hỗ trợ ký túc xá cho học viên xa nhà

Với những cống hiến không nhỏ trong ngành làm đẹp, Học Viện Spa Thanh Huyền đã được các cấp chính quyền nhà nước trao tặng những giải thưởng lớn. Cùng với đó các kênh báo chí – truyền thông cũng liên tục đưa tin về Học Viện Spa Thanh Huyền trên các số báo.

——————————————————

Báo chí – Truyền thông đưa tin gì về Học Viện Spa Thanh Huyền?

Chất lượng đào tạo của Học Viện Spa Thanh Huyền còn được báo chí, truyền thông nhắc đến. Trong số đó còn có báo Dân Trí đưa tin: Học viện spa Thanh Huyền địa chỉ học spa uy tín tại TP.HCM. Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Học viện spa Thanh Huyền địa chỉ học spa uy tín tại TPHCM

Còn có Kênh14.vn – Trang báo dành cho giới trẻ; có bài viết đưa tin về Học Viện Spa Thanh Huyền. Bạn có thể xem chi tiết bài viết khi click TẠI ĐÂY.

Ngoài ra cũng được tờ báo uy tín khác là VNEXPRESS.NET cũng có bài viết về Cô Thanh Huyền. Người có công đầu và là người đầu tiên “Ứng dụng công nghệ cao trong điều trị da vào quá trình đào tạo cho học viên”. Bạn có thể xem chi tiết bài viết trên VNEXPRESS.NET khi click Tại Đây

Bên cạnh đó Học Viện Spa Thanh Huyền cũng nhận được những phản hồi tích cực từ nhiều trang báo chuyên về Review về những địa điểm uy tín.

Như trang Toplist.vn: Xếp hạng Học Viện Spa Thanh Huyền nằm trong top 10 trường nên học nghề Spa, click vào đây để xem chi tiết.

Truyền hình HTV 1 – Top 30 doanh nhân sáng tạo, sản phẩm dịch dụ an toàn, chất lượng 2015 

Truyền hình HTV9 – Đưa tin về Học Viện Spa Thanh Huyền – Top 30 doanh nghiệp có sản phẩm Sáng Tạo – Uy Tín – An Toàn

Chương trình Nhịp cầu kinh tế đưa tin về Học Viện Spa Thanh Huyền

Qua bài viết mặt trái của việc tuyển nhân viên spa vừa học vừa làm, chắc có lẽ bạn đã thấy được những mặt tiêu cực khi học khóa học spa vừa học vừa làm. Vậy tại sao bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng kí ngay khóa học spa tại Học Viện Spa Thanh Huyền. Ngoài ra, có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các khóa học spa tại Học Viện Spa Thanh Huyền bạn có thể tham khảo những bài viết dưới đây.

 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN VỀ NGHỀ 

Tham khảo bài viết: KHÓA HỌC SPA TRỌN GÓI

Tham khảo bài viết: HỌC SPA BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Tham khảo bài viết: HỌC NGHỀ SPA CÓ TƯƠNG LAI KHÔNG?

  Liên hệ đăng ký Học Viện Spa Thanh Huyền – Hệ Thống Đào Tạo Quốc Tế

HỌC VIỆN SPA THANH HUYỀN

Địa chỉ ở: 50/15 Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại tư vấn: (028) 62 87 38 39 (Gặp chị Trang)

Thông tin cần biết (nên xem)
 • Khóa học chăm sóc da ở đâu tốt nhất HCM?

  02/11/2018
  Khóa học chăm sóc da ở đâu tốt nhất HCM? Đây là vấn đề được nhiều bạn quan tâm nhất. Bởi vì hiện nay nhu cầu làm đẹp, chăm sóc da của giới chị em phụ nữ ngày…
 • Tâm sự nghề spa – Chọn trường không dễ dàng như bạn nghĩ!

  16/04/2021
  Bạn là một cô gái vừa trượt khỏi cánh cổng Đại học, bao nhiêu ước mơ đều bị vùn dập ngay tức khắc. Bạn đang cảm thấy trống rỗng và tất cả mọi thứ đều vô vị. Sau…
 • Khóa học chăm sóc da mặt cơ bản bao nhiêu tiền?

  27/04/2021
  Bạn là người yêu làm đẹp, bạn muốn tìm một khóa học chăm sóc da mặt cơ bản để có thể theo đuổi đam mê của mình. Tuy nhiên bạn lại không biết chi phí của khóa học…
 • Học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu thì có hiệu quả?

  06/11/2018
  Ngày nay khi mọi người điều chú trọng đến việc làm đẹp. Đặc biệt là các chị em phụ nữ luôn có nhu cầu làm đẹp. Một gương mặt đẹp, nhưng có đôi chân mày nhợt, thưa hoặc…
 • Học nghề spa gồm những gì?

  08/05/2021
  Hiện nay, đại đa số các bạn trẻ đều theo học nghề spa với mong muốn có nguồn thu nhập ổn định. Tuy nhiên, trước khi theo học nhiều bạn vẫn còn thắc mắc không biết học nghề…