Địa chỉ học spa ở đâu tốt nhất ?

  • Tác giả:
  • Ngày đăng:

Bạn đang mong muốn theo học nghề spa để lập nghiệp? Nhưng vẫn đang phân vân không biết nên chọn địa chỉ học spa ở đâu là uy tín và được đảm bảo chất lượng tay nghề nhất? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc trên. Cũng như các vấn đề liên quan đến học nghề spa.

5 Tiêu chí giúp bạn chọn được một địa chỉ học spa tốt nhất

Tiêu chí 1: Được cam kết việc làm sau khi học xong.

Nếu không được hỗ trợ việc làm thì coi như bỏ, không nên học. Vứa mất thời gian, công sức tiền bạc. Tại các đơn vị đào tạo chính quy, trực thuộc sở lao động, được cấp phép đào tạo. Học viên sẽ được cam kết việc làm 100%. Đây là chính sách đặc biệt mà chỉ tại các nơi đào tạo chính quy mới có. 

 

Tại Học Viện Spa Thanh Huyền. Học viên được cam kết hỗ trợ việc làm trọn đời sau khi ra trường.

Tiêu chí 2: Được cấp bằng chính quy, bằng cấp phải có giá trị pháp lý.

Việc cấp bằng có 2 lợi ích mà không phải ai cũng biết và lựa chọn nơi cấp bằng đúng theo tiêu chuẩn.

Lợi ích 1:  Bằng cấp là giấy chứng nhận đã tham gia khóa học để dễ xin việc về sau. Bằng cấp giúp nhà tuyển dụng đánh giá được bạn đã qua đào tạo, trường lớp nào chưa. Giúp nhà tuyển dụng hiểu được 1 phần năng lực của bạn đang có. Việc học tại các nơi chính quy, tín tín, giúp nhà tuyển dụng đánh giá được bạn có năng lực tốt hay không.

Lợi ích 2: Bằng cấp là điều kiện đủ để bạn xin giấy phép mở spa về sau. Theo Điều 37 Nghị định 109/2016/NĐ-CP muốn mở spa thì điều kiện cần phải có giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ đào tạo, dạy nghề do cơ sở đào tạo hoặc dạy nghề hợp pháp cấp. 

Lưu ý: Hiện nay, 1 số nơi cấp bằng với ngôn ngữ tiếng anh. Bằng này thực chất không có giá trị pháp lý. Không có trong danh mục mẫu bằng do Sở LĐ-TB và XH quy định. Đây là bằng do cơ sở tự thiết kế, tự in mẫu bằng. Do đó không thể dùng bằng này để đi xin giấy phép mở spa.

Học Viện Spa Thanh Huyền cấp bằng chính quy, đủ điề kiện xin giấy phép mở spa. 

Tiêu chí 3: Đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm, tận tâm, nhiệt tình.

Nên tìm hiểu trường có giáo viên nhiều năm kinh nghiệm, biết rõ giáo viên là ai. Đã có nhiều năm kinh nghiệm thực tế chưa, có kiểm chứng chưa? Người giáo viên là người rất quan trọng. Kiến thức, kinh nghiệm đi học 100% sẽ do giáo viên truyền đạt lại cho mình. Việc học được kỹ thuật đúng, bài bản, nâng cao, đúng chuẩn, kiến thức đã kiểm chứng phải được học từ những người giáo viên đã có trải nghiệm từ thực tế chứ không phải học từ sách vở.

Việc được học với giáo viên giỏi, có chuyên môn sẽ giúp ích được rất nhiều cho công việc sau này. Bởi được học từ người có kinh nghiệm thực tế, sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều kinh nghiệm. Hiện nay có rất nhiều nơi đào tạo quảng cáo nói rằng giáo viên có kinh nghiệm 5 năm, 10 năm… nhưng khi kiểm tra tính thực tế như đã làm việc tại đâu, vị trí nào, có thanh tựu gì đặc biệt thì hầu như không tìm thấy thông tin. 

Cô Thanh Huyền – Giám Đốc Học viện Spa Thanh Huyền

Tại Học Viện Spa Thanh Huyền rất may mắn, khi được Cô Thanh Huyền là người trực tiếp đào tạo. Cô là giám đốc trường nhưng trực tiếp đứng ra dạy. Các kinh nghiệm thực tế và tích lũy trong quá trình làm việc ở trong nước và nước ngoài . Giúp cô có được lượng kiến thức chuẩn về ngành spa. Trước đây, báo Vnexpress đã có bài viết giới thiều về Cô Thanh Huyền. Chi tiết tại đây: https://vnexpress.net/ve-co-Thanh-Huyen.

Ngoài ra, đội ngũ giảng viên tại Thanh Huyền đều là các chuyên gia nước ngoài. Được trực tiếp Cô Thanh Huyền mời về giảng dạy tại buổi học nâng cao hàng năm đê cập nhật các kiến thức đúng chuẩn trên thế giới.

Hằng năm Cô Thanh Huyền đều mời các chuyên gia về cập nhật các kiến thức mới cho học viên. Các kiến thức này đều đến từ đội ngũ là các chuyên gia hằng đầu. Như Massage Thái là Cô Prakhong (chuyên gia Thái Lan).  Phun thêu, điêu khắc thẩm mỹ là Cô Seo Min Ji (Master phun xăm thẩm mỹ tại Hàn Quốc).

Tiêu chí 4: Giáo trình bài bản được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao

Hiện nay có rất nhiều nơi đào tạo nghề spa, tuy nhiên điểm khác biệt lớn nhất là giáo trình đào tạo. Giáo trình là toàn bộ kiến thức mà học viên sẽ được học. Học viên sẽ được học những gì, chường trình gồm bao nhiêu buổi, nội dung các buổi thực hành. Nên khi tìm hiểu học nghề spa, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ, cụ thể, rõ ràng về chương trình học trước khi đăng ký. Học spa về chương trình học sẽ có 2 vấn đề quan trọng bạn cần biết và lưu ý về chương trình học.

  • Có được thực hành trên người thật hay không. Thời gian thực hành có được thường xuyên liên tục.
  • Học phần học về công nghệ cao (phần này thường ở nơi đào tạo lớn) có được học với các loại máy nào, công nghệ mới hay cũ. Cụ thể danh sách các loại máy sẽ được học và thực hành.
Học viên thực ành trực tiếp trên người thật, sẽ giúp tính lũy kinh nghiệm nhanh hơn

Bạn nên tìm hiểu kỹ về lớp học, môi trường học tại lớp học ra sao bằng cách đên thăm quan trường, hiện tại 1 số nơi có chính sách cho học viên học thử để trải nghiệm. Hoặc bạn cũng có thể biết được môi trường học trực tế thông qua các video giới thiệu về lớp học. 

Tiêu chí 5: Thời gian học nghề spa bao lâu ?

Thời gian trung bình của 1 khóa học spa là từ 1 đến 3 tháng. Tùy thuộc vào chương trình đào tạo của mỗi nơi sẽ khác nhau. Tuy nhiên lựa chọn khóa học có thời gian từ 1,5 tháng – 2 tháng là tốt nhất bởi 2 lí do không phải ai cũng nhận ra.

  • Thời gian càng dài thì bạn càng tốn nhiều chi phí: 1 tháng trung bình chi phí ở TP HCM là khá cao, đặc biệt đối với các bạn ở tỉnh xa phải thêu nơi ở, thì chi phí đi lại, tiền nhà, tiền ăn cực kỳ tốn kém. Do đó, phải tính học nhanh nhưng phải tìm nơi đảm bảo chất lượng. Nhanh đi làm, nhanh có thu nhập thì mới tiết kiệm chi phí. Nhiều nơi đào tạo có thời gian dài, học phí rẻ. Tuy nhiên cuối cùng làm toán cộng: Học phí rẻ + chi phí trong thời gian dài = Cuối cùng thành tính ra lại lỗ, lỗ về thời gian, công sức, tiền bạc. Trong lúc họ ra trường đi làm, thu nhập cao, còn mình thì vẫn đang đi học.
  • Lo sợ về thời gian ngắn sẽ không đảm bảo chất lượng. Thời gian ngăn sợ không được thực hành nhiều, sợ yếu về mặt kỹ thuật. Điều này không đúng, bởi nhiều nơi dạy thời gia n dài tuy nhiên chỉ dạy 1 số buổi trong tuần nên bị kéo dài thời gian. Hoặc kỹ thuật yếu do giáo viên chỉ dạy chứ không phải thời gian. 
Thời gian học spa ngắn giúp học viên tiết kiệm rất nhiều chi phí

TẠI SAO CHƯƠNG TRÌNH DẠY TẠI THANH HUYỀN LẠI CHỈ 1,5 THÁNG 

1./ Giáo trình tại Thanh Huyền được trực tiếp Cô Thanh Huyền biên soạn dựa trên tính thực tế của mô hình spa đang làm tại Việt Nam. Đã được cô đúc kết và tinh gọn sao cho

  • Cắt giảm lý thuyết thiếu tính thực tế, không có tính ứng dụng khi đi làm.
  • Tăng thời lượng thực hành lên 95%, học viên phải được thực hành trên người thật.
  • Đưa mô hình OTG vào giảng dạy, 1 lớp sẽ chia thành nhiều nhóm nhỏ, mỗi nhóm sẽ có 1 giáo viên đứng kèm.
  • 1 kèm 1 ngoài giờ thêm cho học viên, nếu học viên trong lớp có kỹ thuật chưa tốt.

Thông tin liên hệ:

HỌC VIỆN SPA THANH HUYỀN – HỆ THỐNG ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

Địa chỉ ở: 79 Đinh Thị Thi, Khu đô thị Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức

Fanpage: https://www.facebook.com/spathanhhuyen

Điện thoại tư vấn: 0867 120 150

Bạn cần tư vấn ?

Hãy để lại số điện thoại của bạn, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn

Thông tin cần biết (nên xem)
Các khóa học khác
Kinh nghiệm học nghề