Học phun xăm thẩm mỹ có cần bằng cấp không?

  • Tác giả:
  • Ngày đăng:

Học phun xăm thẩm mỹ có cần bằng cấp không? Đây là câu hỏi của khá nhiều bạn trẻ đang có dự định theo học nghề phun xăm thẩm mỹ. Bởi vì, nghề phun xăm đang trở thành một nghề hot với thu nhập cực kì cao. Do đó, nhiều bạn đang băn khoản không biết học phun xăm thẩm mỹ có cần bằng cấp, điều kiện xét tuyển gì không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Học phun xăm thẩm mỹ có cần bằng cấp không?

Học phun xăm thẩm mỹ hoàn toàn không cần bằng cấp. Chỉ cần bạn có niềm đam mê là có thể đăng kí theo học phun xăm thẩm mỹ. Đặc biệt, học phun xăm thẩm mỹ không yêu cầu khó khăn như một số ngành nghề khác phải thi tuyển đầu vào. Chỉ cần có nỗ lực, sự cố gắng và định hướng rõ ràng thì bạn có thể trở thành một kỹ thuật viên phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp và có cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Nhiều bạn trẻ hay nghĩ học nghề phun xăm thẩm mỹ yêu cầu phải có năng khiếu vẽ, có gu thẩm mỹ,… Tuy nhiên, với những yêu cầu này bạn có thể tập luyện trong quá trình học. Đảm bảo kỹ năng tay nghề của bạn thành thạo và chuyên nghiệp hơn sau khi ra trường.

Vì vậy, nếu bạn không có bằng cấp thì mình vẫn có thể học nghề phun xăm thẩm mỹ. Việc có yêu cầu bằng cấp hay không? Không ảnh hưởng gì đến chất lượng đào tạo, cũng như cấp độ học tại các trung tâm đào tạo. 

Thời gian học phun xăm thẩm mỹ bao lâu thì ra trường?

Học phun xăm thẩm mỹ ở mỗi trung tâm đều có thời gian đào tạo khác nhau. Tuy nhiên thường thời gian học nghề phun xăm thẩm mỹ chia thành 3 nhóm:

Thứ 1: Thời gian học dưới 1 tháng

Thời gian học dưới 1 tháng quá ngắn. Bạn sẽ không được học đầy đủ những kiến thức chuyên sâu về nghề. Kỹ năng tay nghề của bạn hoàn toàn không khó. Sau khi ra trường bạn không xin việc được. Hoặc xin việc được với mức lương cực kì thấp, và bạn chỉ làm được những việc vặt.

Thứ 2: Thời gian học từ 1,5 tháng đến 2 tháng

Học phun xăm từ 1,5 đến 2 tháng là thời gian cực kì hợp lý. Bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí ăn ở, đi lại,… Thời gian học ngắn 1,5 tháng bạn sẽ được học xuyên suốt từ thứ 2 – thứ 7. Rút ngắn được thời gian so với những khóa học kéo dài đến 3 tháng. Học liên tục còn giúp kỹ năng tay nghề của bạn thành thạo, chuyên nghiệp hơn.

Đặc biệt, thời gian học 1,5 tháng nên giáo trình sẽ được tinh gọn hơn 30% so với tiêu chuẩn. Bạn sẽ được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, chương trình đào tạo sát với thực tế. Thời gian thực hành trên người thật chiếm 90% để đảm bảo kỹ năng tay nghề thành thạo, chuyên nghiệp hơn.

Thứ 3: Thời gian học kéo dài trên 3 tháng

Thời gian khóa học kéo dài trên 3 tháng tốn khá nhiều chi phí. Đặc biệt là các chi phí phát sinh trong quá trình học. Bạn chỉ được học 2 – 3 buổi/tuần. Thời gian học ít, không thực hành liên tục nên kỹ năng tay nghề của bạn không thành thạo. Sau khi ra trường bạn rất khó đi xin việc. Ngoài ra, thời gian học quá dài nhiều bạn không theo hết khóa học, nghỉ giữa chừng. Tốn thời gian, tiền bạc và công sức,…

Nếu bạn muốn tay nghề vững, thành thạo, chuyên nghiệp thì bạn nên chọn khóa học có thời gian 1,5 tháng. Tiết kiệm được chi phí, thời gian mà tay nghề bạn thành thạo. Học nhanh, ra trường đi làm, ổn định cuộc sống.

Chi phí học phun xăm thẩm mỹ bao nhiêu tiền thì tay nghề giỏi?

Học phí của khóa học phun xăm thẩm mỹ tùy vào nhu cầu và điều kiện tài chính của mỗi người. Do đó, khóa học thường chia thành 3 gói cơ bản:

  • Khóa học cơ bản: 5.000.000 – 10.000.000 triệu.
  • Khóa học nâng cao: 20.000.000 – 50.000.000 triệu.
  • Khóa học nước ngoài: 80.000.000 – 150.000.000 triệu.

Bạn có thể thấy chi phí khóa học có sự chênh lệch với nhau khá nhiều. Bởi vì:

Khóa học cơ bản

Ở khóa học cơ bản bạn chỉ được học những kỹ thuật cơ bản như: vẽ chân mày trên giấy và trên da giả. Ngoài ra, bạn chỉ được học các kỹ thuật định hình tạo khung chân mày. Bạn hoàn toàn không được thực hành trên người thật để rèn luyện và nâng cao kỹ năng tay nghề.

Do đó, tay nghề của bạn sau khi ra trường rất yếu và rất khó xin việc. Đặc biệt, bạn không được hướng dẫn cách xử lý những chân mày bị hư, bay màu,… 

Khóa học nâng cao

Khóa học nâng cao bạn được học bài bản từ những kiến thức cơ bản cho đến chuyên sâu. Từ việc định hình các khung chân mày theo tỉ lệ vàng đẹp tự nhiên, phù hợp với từng khuôn mặt. Đặc biệt, bạn sẽ được học các kỹ thuật như: pha mực, xử lý những chân mày bị hư hỏng, bong tróc, bay màu,… Ngoài ra, bạn còn được học kỹ thuật cấy sợi chân mày 3d Hàn Quốc. 

Với những kiến thức nâng cao giúp kỹ năng tay nghề của bạn chuyên nghiệp hơn. Sau khi ra trường tay nghề thành thạo, bạn tự tin hơn khi đi xin việc. Với tấm bằng tốt nghiệp chính quy và tay nghề thành thạo thì mức lương của bạn sẽ cao hơn hẳn so với những bạn khác.

Khóa học nước ngoài

Khóa học nước ngoài bạn sẽ được học khóa học trong nước và nước ngoài. Khóa học trong nước giúp bạn có nền tảng về kiến thức và kỹ năng tay nghề về phun xăm điêu khắc.

Chương trình học nước ngoài sẽ giúp bạn học những kiến thức nâng cao và những kỹ thuật phun xăm mới trên thế giới. Kỹ năng tay nghề của bạn sẽ thành thạo và chuyên nghiệp hơn. Với những kiến thức được học từ nước ngoài bạn có thể về áp dụng vào ngành làm đẹp tại Việt Nam.

So với những ngành nghề khác, học nghề phun xăm thẩm mỹ hiện nay đang trở thành một nghề hot trong giới trẻ hiện nay. Đặc biệt, nghề phun xăm hoàn toàn không yêu cầu bằng cấp. Do đó, bạn có thể yên tâm lựa chọn theo học nghề phun xăm thẩm mỹ để lập nghiệp.

Tuy nhiên, có quá nhiều trung tâm đào tạo nghề phun xăm mọc lên. Để chọn được một trung tâm đào tạo nghề phun xăm uy tín – chất lượng nhất. Bạn nên tham khảo qua Học Viện Spa Thanh Huyền – Hệ Thống Đào Tạo Quốc Tế. Là một trong những trung tâm đào tạo phun xăm thẩm mỹ tốt nhất TP.HCM.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN VỀ NGHỀ 

Tham khảo bài viết: HỌC PHUN XĂM THẨM MỸ CÓ KHÓ KHÔNG?

Tham khảo bài viết: KHÓA HỌC PHUN THÊU ĐIÊU KHẮC TẠI THÁI LAN

Tham khảo bài viết: 3 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI HỌC NGHỀ PHUN XĂM THẨM MỸ

 

Thông tin liên hệ:

HỌC VIỆN SPA THANH HUYỀN – HỆ THỐNG ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

Địa chỉ: 79 Đinh Thị Thi, Khu đô thị Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức

Điện thoại: 0867 120 150 

Bạn cần tư vấn ?

Hãy để lại số điện thoại của bạn, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn

Thông tin cần biết (nên xem)
Các khóa học khác
Kinh nghiệm học nghề