Học nghề thay vì học đại học, đúng hay sai?

  • Tác giả:
  • Ngày đăng:

Tốt nghiệp 12 và chuẩn bị bước chân vào một hành trình mới, bạn băn khoăn về những quyết định tiếp theo của cuộc đời mình rằng nên đi học nghề hay sẽ chọn đại học làm điểm dừng chân mới.

Để trả lời cho câu hỏi đó một cách chính xác nhất, bạn có thể tham khảo thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

KHÁM PHÁ BẢN THÂN

Muốn biết được bạn phù hợp với con đường thì hãy thử khám phá sở thích, khả năng, sở trường, sở đoản của mình là gì để lựa chọn công việc tốt nhất.

Nếu bạn có đam mê nhưng thiếu khả năng thì sẽ rất khó khăn để đến với thành công. Và ngược lại, nếu làm công việc mình không yêu thích thì mỗi ngày trôi qua bạn sẽ luôn cảm thấy nặng nề.

Chính vì thế, hãy dành thời gian và tìm hiểu xem mình muốn gì và mình có khả năng làm gì.

Để giúp bạn khám phá bản thân mình rõ hơn, hãy cùng làm thử bài test sau đây: https://testiq.vn/trac-nghiem-mbti-test.html

CƠ HỘI CÔNG VIỆC CAO TỪ HỌC NGHỀ

Không thể phủ nhận rằng công việc tri thức ngồi trong phòng máy lạnh luôn được ưa chuộng hơn công việc tay chân. Thế nên, số lượng sinh viên các đường đại học luôn cao hơn hẳn số lượng học viên học nghề.

Tuy nhiên, Năm 2015, thống kế cả nước có 178.000 cử nhân thất nghiệp. Có những người ra trường rẽ ngoặt theo nghề khác ngành học. Và có cả những người không hề sử dụng đến bằng Đại học một ngày nào.

Bên cạnh đó, từ khi Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất của ASEAN, nhu cầu nhân lực thợ nghề thực sự thiếu hụt trong khi.

Vì vậy, trước tình trạng thiếu thợ, thừa thầy, nhiều bạn sinh viên từ bỏ ĐH chọn học nghề. Thậm chí, có sinh viên đã học ĐH hai năm vẫn nghỉ để học trở thành thợ bởi nhận ra cơ hội việc làm dành cho thợ nghề ngày càng phát triển.

HỌC NGHỀ SPA ĐỂ BẮT KỊP XU HƯỚNG

Trong số các lĩnh vực nghề hiện nay, spa là một trong những ngành dịch vụ nhiều tiềm năng và dễ đào tạo hơn cả.

Khi chất lượng cuộc sống dần nâng cao, con người bắt đầu quan tâm bản thân mình hơn, từ sức khỏe đến ngoại hình. Chính vì thế, lựa chọn học nghề spa để trở thành thợ chuyên nghiệp có thu nhập ổn định hàng tháng là quyết định sáng suốt của rất nhiều bạn trẻ hiện nay.

HỌC NGHỀ SPA TẠI TRƯỜNG ĐÀO TẠO THANH HUYỀN

Bạn sẽ có được cái nhìn toàn diện, tổng thể, bao quát nhất về quản lí Spa, giao tiếp, chăm sóc khách hàng để phục vụ cho sứ mệnh cao cả mà mình mang lại cho khách hàng.

Bạn cần tư vấn ?

Hãy để lại số điện thoại của bạn, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn

Thông tin cần biết (nên xem)
Các khóa học khác
Kinh nghiệm học nghề